Có một thực tế khá nhiều người phàn nàn rằng, khi sử dụng bàn phím điện thoại iPhone rất khó chịu mỗi lần gõ sai, muốn lùi con trỏ chuột lại để xóa, sửa nhưng khó chọn chính xác vị trí, mất thời gian. Tuy nhiên theo các chuyên gia công nghệ, để khắc phục điều này khá đơn giản.

Biến bàn phím trên iPhone thành bàn rê chuột

Với các thiết bị iPhone 6s trở lên đều được tích hợp một công nghệ mang tên 3D Touch. 3D Touch không chỉ giúp người dùng xem trước một trang web mà không cần mở safari, tạo shortcut đến một chức năng cụ thể của một ứng dụng, mà công nghệ mới mẻ này còn giúp biến bàn phím thành một trackpad ảo sử dụng khá chất lượng.

Thủ thuật gõ bàn phím nhanh trên điện thoại iPhone hiệu quả bất ngờ

Thủ thuật viết văn bản nhanh trên điện thoại iPhone đơn giản nhưng ít người biết. Ảnh minh họa 

Ngoài ra, trong khi đang gõ tin nhắn hay soạn thảo thư từ với bàn phím iOS, thì người dùng chỉ cần nhấn nhẹ lên bàn phím bằng một đầu ngón tay và nó sẽ trở thành một kiểu trackpad cho phép di chuyển ngón tay xung quanh để di chuyển con trỏ.

Để mở ứng dụng để sử dụng chế độ trackpad chỉ cần nhấp vào phần nhập văn bản thì bàn phím sẽ hiện lên như bình thường. Để kích hoạt chế độ trackpad hãy nhấn và giữ phím phím cách. Khi trackpad ảo đã được kích hoạt chỉ cần di tay trên khu vực phím ảo để đưa con trỏ chuột đến chính xác vị trí mong muốn.

Soạn văn bản nhanh bằng giọng nói

Nếu người dùng lười việc phải nhập dữ liệu tay thì hiện nay đã có thể nhập dữ liệu bằng giọng nói, thông qua nút Mic trên bàn phím. Nút Mic này với tính năng chính là thu âm và chuyển giọng nói thành chữ viết, hỗ trợ cả tiếng Việt với khả năng nhận dạng tiếng Việt khá chính xác. 

Để thực hiện thủ thuật này người dùng hãy vào Cài đặt trên điện thoại. Chọn mục Cài đặt chung. Chọn Ngôn ngữ & Vùng. Tại mục Định dạng vùng, chọn Vùng, sau đó tìm kiếm và chọn Việt Nam.

Tiếp theo hãy quay lại mục Cài đặt chung hãy tìm và chọn mục Bàn phím trong mục Cài đặt chung. Bật tính năng Bật đọc chính tả. Lúc này việc nhập văn bản bằng giọng nói đã được kích hoạt.

Thủ thuật gõ bàn phím nhanh trên điện thoại iPhone hiệu quả bất ngờThủ thuật khắc phục hiện tượng chai pin trên iPad(VietQ.vn) – Hiện tượng chai pin trên iPad gần như là điều không thể tránh khỏi tuy nhiên để có thủ thuật khắc phục hiệu quả nhất trước khi mang đi sửa thì ít ai biết.

Kích hoạt tính năng Shack Undo 

Khi vô tình xóa nhầm nội dung tin nhắn đang nhập người dùng có thể dùng tính năng khôi phục thao tác với thiết bị iPhone. Đây là một tính năng có sẵn trên thiết bị iPhone chỉ cần lắc để khôi phục lại các thao tác trước và chúng ta chỉ cần điều chỉnh lại thiết lập để kích hoạt tính năng này.

Để điều chỉnh người dùng hãy chọn vào Settings (Cài đặt)> General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng). Tại mục Physical and Motor chọn Touch (Cảm ứng). Cuối cùng hãy chọn Shake to Undo (Lắc để hoàn tác) và gạt thanh ngang sang phải để kích hoạt tính năng này.

Ngọc Nga (T/h)