Kỳ thực, ai rồi cũng sẽ phải bước sang nửa kia của cuộc đời. Để nửa chặng đường còn lại ấy luôn tràn ngập niềm vui, và luôn giữ được thăng bằng hãy nhớ kỹ 10 điều dưới đây.

Sau 50 tuổi, có 10 điều cần nhớ kỹ để cuộc sống luôn giữ được thăng bằng

Khi ở tuổi 50, 60, sẽ là vô nghĩa nếu bạn vẫn còn chú tâm đến việc kiếm tiền và dành dụm. Thay vì thế, hãy tận hưởng cuộc sống hồn nhiên như những năm tháng đầu đời.

Đừng nghĩ mình phải để lại tất cả những gì đã kiếm được cho con cháu. Chớ nên lo lắng về những điều sẽ xảy ra với các con mình, cũng đừng lo sợ bản thân bị đánh giá thế nào.

Bởi khi đã trở về với cát bụi rồi, bạn sẽ chẳng còn nghe thấy bất cứ lời khen, tiếng chê nào nữa… Thời gian bạn có thể sống vui vẻ trên đời, có thể kiếm tìm của cải cũng sẽ chấm dứt. Vậy phải làm sao đây?

Xin hãy ghi nhớ 10 điều sau để cuộc sống về hưu không mất đi trọng tâm, để hưởng thụ tháng ngày còn lại một cách an lành, hạnh phúc.

1. Đến tuổi 50, con cái đều đã lớn, chớ làm nô lệ cho chúng

Khi về già hãy giữ mối quan hệ với con cái, yêu thương và giúp đỡ khi cần, song đồng thời hãy bằng lòng với số của cải bạn đã tiết kiệm cho chúng. Cuộc sống dài hơn cuộc đời lao động. Hãy nghĩ đến việc nghỉ hưu sớm nhất khi có thể và bằng lòng với những tiện nghi hiện tại.

Hơn nữa, cũng đừng hy vọng quá nhiều vào con cái bạn. Đa số con cái đều yêu quý cha mẹ, tuy nhiên chúng còn quá bận rộn với công việc, mái ấm riêng và những ràng buộc khác. Bạn hãy học cách tin tưởng con cái, hãy tin rằng tự chúng sẽ biết chăm lo cho cuộc sống của bản thân. Con cháu tự có phúc của chúng, đừng vì chúng mà mãi làm “thân trâu ngựa”, hãy học cách dần dần buông tay.

Sau 50 tuổi, có 10 điều cần nhớ kỹ để cuộc sống luôn giữ được thăng bằng

2. Đến tuổi 50, hãy học cách đối xử với bản thân tốt một chút

Những khoản gì cần chi tiêu, hãy cứ mạnh dạn chi tiêu, điều gì đáng được hưởng thụ hãy cố gắng hưởng thụ. Đừng bao giờ để sự hà tiện, tiếc rẻ khiến bạn lỡ mất những cơ hội vui sống cuối cùng. Một ngày kia khi số mệnh đã điểm, bạn sẽ mất đi tất cả.

3. Năng lực của mỗi người đều có hạn bởi chúng ta không phải là siêu nhân

Đối với những việc ta vốn bất lực không thể thay đổi thì đừng nên quá bận tâm, chấp nhất. Mọi sự tình đều có quy luật an bài của Trời Đất, dù bạn có bận tâm tới đâu cũng vô dụng, ngược lại chỉ khiến thân tâm khó nhọc, tinh thần bản thân suy nhược mà thôi.

4. Hãy sống vui vẻ, tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp trên cõi đời này

Đừng so sánh công danh, địa vị, lợi lộc, băn khoăn làm sao để con cái được xuất sắc như người khác. Đến tuổi 50, bạn chỉ nên so sánh xem mình có thể sống vui vẻ, khỏe mạnh và trường thọ hay không, như vậy là đủ.

Sau 50 tuổi, có 10 điều cần nhớ kỹ để cuộc sống luôn giữ được thăng bằng

5. Về cơ bản, khi về già, bạn vẫn chỉ có thể tự lực cánh sinh, dựa vào chính mình mà thôi

Đến tuổi này, đừng ảo tưởng, mong chờ quá nhiều vào người khác, đừng cầu mong sự trả ơn, giúp đỡ của họ. Đối với con cái, tiền bạc của bạn đương nhiên là của chúng nhưng tiền bạc của chúng ngược lại chưa chắc đã phải là của bạn. Hãy tỉnh táo trong chuyện này.

6. Hãy bằng lòng với những gì bạn đang có và những gì có xung quanh bạn

Và đừng quên bạn bè. Họ chính là tài sản của cuộc đời bạn. Hãy giữ mối quan hệ bạn bè lâu dài, hãy tôn trọng một số nguyên tắc cơ bản: Chịu khó lắng nghe, không ngắt lời, chớ nhạo báng, hãy cho đi mà không bận tâm đến nhận lại, hãy trả lời câu hỏi chứ đừng phản đối, hãy tha thứ chứ đừng trách cứ và đã hứa thì không được quên. Như thế bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn.

7. Đến tuổi 50, đừng tiếp tục lãng phí sức khỏe để đánh đổi lấy những vật ngoài thân

Suy cho cùng, tiền dù có nhiều đến đâu cũng không mua nổi sức khỏe. Đánh đổi sức khỏe để kiếm được càng nhiều tiền rốt cuộc cũng chỉ để mua về một đống thuốc. Hãy biết đủ làm vui, trân trọng sức khỏe bản thân.

Khi nào thì chúng ta ngừng kiếm tiền? Bao nhiêu tiền là đủ? Một triệu? Mười triệu? Hay một tỉ? Từ hàng ngàn héc ta ruộng đất, bạn cũng chỉ ăn được chút ít rau quả và một nửa chiếc bánh mì mỗi ngày.

Từ vài ba căn nhà bạn đã xây, thực tế là bạn chỉ cần vài mét vuông để ở, một chỗ ngủ, một chỗ tắm và một chỗ làm bếp. Hà cớ gì phải truy cầu, tham lam, đuổi theo hết thảy thứ này thứ khác trong đời? Chỉ cần sống vui vẻ, hạnh phúc là được phải không?

Sau 50 tuổi, có 10 điều cần nhớ kỹ để cuộc sống luôn giữ được thăng bằng

8. Hãy giữ gìn thật tốt trạng thái tinh thần. Tinh thần có vui vẻ, phấn chấn thì bệnh mới không tới. Tinh thần tốt hơn thì bệnh mới có thể khỏi sớm hơn. Hãy lên cho mình một kế hoạch và chờ đợi những ngày tiếp theo. Một ngày sống không có phút giây nào vui vẻ là một ngày bị mất đi đầy uổng phí.

Một ngày dù chỉ có một giây phút vui vẻ ngắn ngủi cũng là được lợi biết bao. Một tâm hồn lạc quan giúp chữa lành bệnh tật nhanh chóng. Một tâm hồn hạnh phúc thì không có căn bệnh nào phải chữa cả. Hãy ra ngoài thường xuyên, đi dưới ánh mặt trời, ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin và khoáng chất, hãy vượt qua mọi trở ngại để sống thêm nhiều năm với thể lực và sức khỏe dồi dào.

9. Hãy tự học cách tìm một người tri kỷ để làm bạn

Ở đời chỉ có bạn bè mới là người đồng hành tốt nhất trong những năm tháng về sau. Con cái dù có tấm lòng hiếu thuận tới đâu nhưng những lo toan cuộc sống cũng sẽ cuốn hết sự quan tâm của chúng. Con không phải lúc nào cũng luôn ở cạnh ta. Hãy học cách tự tìm người đồng hành để san sẻ cùng bạn những niềm vui nỗi buồn.

10. Hạnh phúc là tự mình cố gắng tạo nên, vui vẻ cũng là tự mình tìm kiếm. Biết giữ một tâm trạng luôn thoải mái, yên ổn thì mỗi ngày mới chính là một ngày vui, mỗi chuyện lướt qua tầm mắt mới nhẹ nhàng, thanh thản.

Cuối cùng, hãy nhớ hài lòng với những gì mình đang có trong tay…

Premium WordPress Themes Download
Premium WordPress Themes Download
Download WordPress Themes Free
Download WordPress Themes
free download udemy course
download redmi firmware
Download WordPress Themes Free
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=
0/5 (0 Reviews)