Hãng Xiaomi sẽ ra mắt một mẫu smartphone mới thuộc dòng Mi MIX vào ngày 29/3 tới. Hiện tại, công ty này đã bắt đầu “nhá hàng” các tính năng đáng chú ý trên chiếc điện thoại này, bao gồm cả việc nó sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị Liquid Lens, còn gọi là “ống kính chất lỏng”.

Thấu kính này chứa một chất lỏng quang học đặc biệt, có thể được điều chỉnh bằng cơ hoặc điện. Không như loại thấu kính phổ thông, thấu kính lỏng có thể căng dãn để dễ dàng điều chỉnh cự ly tiêu điểm máy ảnh.

Theo Lei Jun, CEO của Xiaomi, loại thấu kính sẽ được điều khiển bởi một động cơ nhỏ giúp quá trình tập trung tiêu cự nhanh và chính xác hơn. Ngoài ra, lượng chất lỏng này sẽ có một lớp phim bọc bên ngoài để cải thiện khả năng xử lý. Nó chiếm lượng diện tích ít hơn đáng kể.

Sắp ra mắt loại điện thoại có camera hoạt động theo cơ chế gần giống mắt người

 Thấu kính lỏng của Mi Mix sẽ có cơ chế hoạt động giống mắt người.

Dựa vào tính đặc thù của chất lỏng, sự biến dạng của loại “nước” bên trong thấu kính giúp lấy nét tốt hơn thấu kính thường. Xiaomi cho rằng cơ chế này cũng giống như cách mắt con người hoạt động.

Loại chất lỏng trên, theo Xiaomi, có hệ số truyền sáng rất cao cùng độ tán sắc thấp. Các chỉ số này giúp người dùng có trải nghiệm chụp ảnh thật sự tốt. Nó còn có khả năng chống chịu những điều kiện môi trường khắc nghiệt. Thấu kính lỏng sẽ hỗ trợ tính năng chụp hình macro, hay chụp góc lớn, và chụp ảnh ở các cự ly lớn.

Nhiều người dự đoán thành viên tiếp theo trong gia đình Mi Mix sẽ là một chiếc điện thoại gập như Samsung Galaxy Fold hay Z Flip. Tuy nhiên, để biết chính xác độ tin cậy của các thông tin này thì phải đợi đến màn ra mắt của chiếc điện thoại vào ngày 29/3 sắp tới.

Bảo An

0/5 (0 Reviews)