Thông tin trên Reuters cho hay, thẩm phán tại một tòa ở Milan đã tìm ra chứng cứ cho thấy Facebook sao chép đặc tính “Nearby” được công ty phần mềm Italy là Business Competence xây dựng trên ứng dụng “Faround”. Ứng dụng này sử dụng vị trí địa lý của người dùng để cho họ biết địa điểm các quán ăn, câu lạc bộ và cửa hàng gần đó.

Về vụ việc này, tòa án ở Milan đã đưa ra phán quyết vào năm 2019. Khi đó, Facebook chỉ phải nộp số tiền 430.000 USD. Tuy nhiên, cho đến nay, tòa đã quyết định rằng Facebook phải tăng mức đền bù thiệt hại cho công ty Business Competence lên 4,7 triệu USD.

“Chúng tôi đã nhận được phán quyết của tòa án và đang xem xét một cách kỹ lưỡng”, người phát ngôn của tập đoàn Facebook cho hay.

Sao chép trái phép ứng dụng, Facebook bị phạt 4,7 triệu USD

Ảnh minh họa

Năm 2019, Facebook đã phải trả 5 triệu USD cho Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) để cơ quan này khép lại vụ điều tra liên quan đến việc tập đoàn này bán dữ liệu người dùng cho công ty Cambridge Analytica. Bản án trên đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt của các nhà lập pháp Mỹ vì cho rằng mức tiền phạt quá nhỏ, không đủ sức răn đe với Facebook.

Facebook hiện đối mặt với một vụ kiện khác từ Chính phủ Mỹ, đồng thời bị đe dọa chia tách thành nhiều công ty nhỏ. Facebook đồng thời sở hữu mạng xã hội Instagram, bị buộc tội làm giảm tính cạnh tranh và sự lựa chọn cho khách hàng.

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ và Bộ trưởng Tư pháp của 48 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ đã yêu cầu giảm bớt quyền sở hữu của Facebook với một số tài sản như mạng xã hội Instagram hay ứng dụng nhắn tin WhatsApp.

Bảo Lâm

0/5 (0 Reviews)