Dưới đây là 5 lỗi sai phổ biến nhất mà chị em thường mắc phải khi chế biến các món thịt và cách để tránh những lỗi này.

1. Cho thịt vào chảo quá sớm

Việc không làm nóng chảo trước hoặc cho thịt vào một chảo lạnh là sai lầm khá phổ biến mà nhiều chị em nội trợ mắc phải. Điều này sẽ khiến bề mặt thịt bị dính chảo. Một chiếc chảo nóng là cần thiết để khi lật, bề mặt thịt không bị vỡ, trông đẹp hơn.

Sai lầm khi chế biến thịt chị em thường hay mắc phải
 Không nên cho thịt vào chảo quá sớm, khi chảo chưa nóng

Cách tốt nhất là trước khi cho thịt vào chảo, thêm một lớp dầu mỏng vào đáy của chảo gang hoặc sắt, đun nóng dầu, khi thấy dầu có gợn sóng (chưa đến mức dầu bốc khói) thì cho thịt vào. Nếu như bạn áp chảo gà thì nên cho mặt có da gà xuống trước nhé.

2. Lật thịt quá sớm

Nếu lật thịt quá sớm thì thịt dễ bị dính vào đáy chảo. Thịt lợn hoặc thịt bò cần đúng lượng thời gian nấu để bề mặt có lớp vỏ đẹp, lành lặn, trông thẩm mĩ hơn.

Sai lầm khi chế biến thịt chị em thường hay mắc phải
 Lật thịt quá sớm sẽ làm thịt dính vào đáy chảo

Do đó khi chiên, cần chiên cho bề mặt thịt se khô hoặc có màu vàng nâu sau đó mới lật. Khi lật, nhẹ nhàng lật các góc của miếng thịt. Nếu thịt không còn dính chảo thì rất dễ lật.

3. Di chuyển thịt quanh chảo quá nhiều

Việc di chuyển thịt khắp chảo là không cần thiết, thậm chí nó sẽ làm nhiệt độ của miếng thịt thay đổi, mặt thịt không đạt được mức độ khô và màu đẹp như mong muốn.

Sai lầm khi chế biến thịt chị em thường hay mắc phải
 Không di chuyển thịt quá nhiều xung quanh chảo

Nói chung, khi chiên/áp chảo thịt, bạn chỉ cần đợi thịt được là lật, không cần di chuyển thịt khắp chảo.

4. Để lửa quá nhỏ

Bạn có đang nấu thịt trên lửa nhỏ vì sợ rằng thịt sẽ bị cháy hoặc bốc khói khắp căn bếp? Nếu có thì không chỉ riêng bạn mà nhiều người cũng đang mắc phải lỗi này. Hãy tăng lửa lên ở mức độ vừa, vì điều này cần thiết để có được một miếng thịt áp chảo đẹp, giòn.

5. Cho thịt vừa bỏ ở tủ lạnh ra nấu

Sai lầm khi chế biến thịt chị em thường hay mắc phải
Thịt vừa bỏ ở tủ lạnh ra, đặc biệt là ngăn đá không nên nấu luôn vì rất dễ bị sống bên trong 

Trước khi nấu thịt, bạn cần phải rã đông thịt trước 15-30 phút. Thịt được rã đông khi nấu sẽ chín đồng đều. Còn với thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên.

Nguyễn Thảo (Theo Kitchn)

Sai lầm khi chế biến thịt chị em thường hay mắc phảiBí quyết chiên món ăn ngon hết ý cho chị em nội trợ(VietQ.vn) – Hãy áp dụng những bí quyết chiên món ăn vừa ngon vừa giòn, tăng thêm sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

0/5 (0 Reviews)