Ít ai biết được rằng những người phụ nữ mạnh mẽ nhất thường trong lòng lại là những người cô đơn nhất. Họ cô đơn vì chưa từng có ai cho họ cảm giác được làm một người phụ nữ bình thường, yếu đuối. Cô đơn vì chưa từng được yêu thương và trân trọng. Và phụ nữ lấy sự mạnh mẽ để lấp đi những nỗi cô đơn cùng cực ấy.

Phụ nữ mạnh mẽ lại thường là những người rất cô đơn

Đằng sau một người đàn bà mạnh mẽ là những ngày gian khổ, gặp muôn vàn sóng gió mà người khác chẳng thể thấu được. Chẳng phải tự nhiên mà phụ nữ trở thành những người bản lĩnh, kiên cường. Bởi gặp một người chồng vô dụng nên đàn bà phải sống như một người đàn ông. Bởi chẳng được ai yêu thương và che chở nên đàn bà phải tự thương lấy mình.

Vừa rồi lên thành phố, tôi ghé thăm chị họ đã hơn 10 năm không gặp. Gặp lại chị tôi suýt không nhận ra vì chị đẹp và sang trọng quá. 40 tuổi, chị đã có nhà riêng, có thể cho con mình những điều kiện sống tốt nhất.

Như thấy được sự ngạc nhiên trong mắt tôi, chị nói rằng đàn bà muốn hạnh phúc phải suy nghĩ khác đi, phải dám mạnh mẽ từ bỏ những gì không xứng đáng và yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Tôi ở dưới quê, thỉnh thoảng cũng nghe họ hàng nhắc về chị.

Cuộc đời chị khổ sở muôn phần khi gặp phải một người chồng không ra gì. Anh ta ăn chơi trác táng, vướng vào cờ bạc. Bao nhiêu tiền bạc lần lượt đội nón ra đi theo những trận đỏ đen. Chị tôi là một người phụ nữ hiền lành, cam chịu sống trong nước mắt bao nhiêu năm với kẻ tệ bạc đó.

Phụ nữ mạnh mẽ lại thường là những người rất cô đơn

Đến một ngày, chị gạt nước mắt nhất quyết ly hôn. Nhìn hai đứa con nheo nhóc chị gồng mình lên kiếm tiền. Chị làm việc gấp đôi người khác, chị nhịn ăn nhịn mặc để dành vốn làm ăn. Nhờ trời thương, bây giờ chị đã có nhà, có xe, có mọi thứ mà mình mong ước.

Chị nói với tôi, chị đã từng là một người đàn bà cô đơn đến cùng cực. Có chồng mà như không, phải chịu đựng một cuộc sống không thua gì tù ngục. Chồng chị chẳng đem đến cho chị hạnh phúc, trái lại còn bào mòn đến đồng tiền mua sữa cuối cùng của con để đi đánh bạc.

Cuộc sống của chị trước kia là nước mắt, là những nỗi đau không ai thấu. Lẽ ra chị nên ly hôn sớm hơn. Rời xa người chồng tệ bạc ấy cuộc đời chị mới có được như ngày hôm nay. Vì chẳng có ai để dựa dẫm, chở che cho cuộc đời mình nên chị phải gồng mình lên để sống.

Phụ nữ mạnh mẽ lại thường là những người rất cô đơn

Kỳ thực, những người đàn bà mạnh mẽ, kiên cường là những người đã từng chịu nhiều cay đắng, sóng gió trong cuộc đời. Chẳng ai có thể khóc mãi nên buộc lòng phải cười. Yếu đuối và nước mắt không thể cho con áo mặc, cơm ăn nên phải gồng mình lên kiếm tiền. Khi một người đàn bà sống mạnh mẽ thì chứng tỏ chắc chắn một điều rằng người chồng bên cạnh quá vô dụng, không có bản lĩnh.

Thực ra, phụ nữ mạnh mẽ là những người rất cô đơn. Họ cảm thấy cô đơn vì chưa từng có ai cho họ cảm giác được làm một người đàn bà bình thường, yếu đuối. Cô đơn bởi chưa từng được trân trọng và yêu thương. Và đàn bà chọn mạnh mẽ để lấp đi những nỗi cô đơn cùng cực ấy. Sau lưng một người đàn bà mạnh mẽ, luôn là một cuộc sống chẳng bao giờ dễ dàng.

Premium WordPress Themes Download
Download WordPress Themes
Download WordPress Themes Free
Download Nulled WordPress Themes
download udemy paid course for free
download coolpad firmware
Download Nulled WordPress Themes
online free course