Kinh nghiệm rửa tay thường xuyên.
Mới nghe thì có vẻ hơi buồn cười nhưng việc rửa tay thường xuyên giúp chúng ta tránh bị nhiễm khuẩn hoặc đơn giản là giữ được vệ sinh khi trực tiếp dùng đồ ăn.

Kinh nghiệm giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch dịp 30/4

 Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho đôi tay trước và sau khi ăn là rất cần thiết để phòng ngừa bị nhiễm khuẩn. (Ảnh minh họa)

Những địa điểm du lịch đông đúc người qua lại là địa điểm lý tưởng để phát tán vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, hãy rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn nhiều lần, sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn. Dùng khăn giấy che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi. Nếu bạn vô tình tiếp xúc với người có biểu hiện bệnh như ho nhiều,  bệnh cảm cúm, sốt… thì nên rửa tay ngay

Kinh nghiệm thư giãn

Vào những kỳ nghỉ dài chính là khoảng thời gian vô cùng thích hợp để bạn thư giãn sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng. Hãy cố gắng cân bằng giữa công việc, gia đình và vui chơi và đừng để những rắc rối ảnh hưởng đến kỳ nghỉ của mình. Việc thư giãn sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn đấy.

Kinh nghiệm giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch dịp 30/4 Nghe một bản nhạc yêu thích và hòa mình vào thiên nhiên cũng là một cách “relax” rất thú vị. (ảnh minh họa).

Kinh nghiệm giữ an toàn khi đi chơi
Hãy luôn nhớ rõ một điều dù ở bất cứ đâu và làm gì thì yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Khi đi du lịch cũng vậy, bạn cần đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Hãy tránh lái xe khi đã uống rượu bia, hoặc để người uống rượu lái xe. Ngoài ra, bạn cần mang đầy đủ những vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch như đèn pin, thuốc men, đồ sơ cứu… để phòng những trường hợp bất trắc xảy ra. Đừng quá ham vui mà đẩy mình và người thân vào những tình huống nguy hiểm nhé.

Kinh nghiệm đề phòng tai nạn
Bạn phải luôn chủ động trong việc đề phòng các tai nạn bất ngờ có thể xảy ra. Nếu gặp tình huống xấu, hãy cố gắng bình tĩnh và tỉnh táo để có cách giải quyết thông minh nhất.
Kinh nghiệm giữ an toàn trong chế biến thức ăn.
Ngộ độc thực phẩm luôn là một vấn đề đáng lo ngại khi đi du lịch. Bởi bạn có thể sẽ không quen với thức ăn hoặc những đồ ăn mang tính đặc trưng vùng miền. Vì vậy, khi đi du lịch bạn nên chuẩn bị một chút đồ ăn sạch và để được lâu để “dự phòng”. Và khi đến các địa điểm du lịch, bạn nên chọn những nhà hàng sạch sẽ, đảm bảo để ăn uống và chú ý rửa tay sạch sẽ trước khi ăn.

Kinh nghiệm giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch dịp 30/4

 Bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị đồ ăn như thế này cho một buổi dã ngoại. vừa tiết kiệm vừa đảm bảo an toàn. (Ảnh minh họa)

 Diệu Hằng (t/h)