Khi yêu, ai cũng có quá khứ riêng. Không nên để quá khứ ấy ảnh hưởng đến hiện tại, tương lai của bạn và người mình thương yêu.

Trong tình yêu, con người ai cũng có quá khứ riêng, có thể hạnh phúc có thể đau thương. Nhưng, quá khứ chỉ là quá khứ, hiện lại và tương lai ta nên vun vén cho cuộc sống của chính mình, của những người yêu thương bên cạnh.

Đừng nhầm lẫn giữa còn nhớ với còn yêu

Sau khi chia tay, sẽ có lúc chúng ta nhớ một người đến “héo mòn”. Từng cử chỉ, lời nói, từng kỷ niệm sâu đậm thời còn yêu tựa như những thước phim quay chậm cũ kỹ phát đi phát lại trong đầu chúng ta. Rồi cứ thế, chúng ta bị hành hạ đến khổ sở bởi nỗi đau mang tên “người yêu cũ”.

Đừng vì tiếc nuối kỉ niệm với người cũ mà làm tổn thương người mới

Ai đã từng chia tay mà chả nhớ về người yêu cũ

Nhưng, đừng nhầm lẫn! Điều mà bạn đang hết lòng nhớ nhung không phải là một người trong quá khứ, mà là những kỉ niệm đã có cùng người ấy. Bạn đang nhớ cảm giác được ôm thật chặt, nhớ quán quen hay la cà, nhớ bộ phim hai người từng xem chung, nhưng chắc chắn không phải bạn đang nhớ người ấy.

Đừng vì tiếc nuối kỉ niệm với người cũ mà làm tổn thương người mới

Đừng nhầm lẫn giữa tiếc nuối và yêu đương

Có nhiều người nói rằng, bạn chưa thể quên người yêu cũ có lẽ chỉ bởi hai lí do. Một là thời gian chưa đủ dài, hai là người mới chưa đủ tốt. Vì vậy, khi bất giác nhớ tới người yêu cũ, đừng vội ngộ nhận mình còn yêu mà yếu lòng liên lạc.

Hãy nhớ người mới chính là hiện tại, đừng vô tình làm tổn thương họ

Trên đời này mọi sự so sánh đều là khập khiễng, đặc biệt là trong tình yêu. Đừng dại dột đem tình yêu ra so sánh, đừng đong đếm tình cảm người cũ người mới. Vì chính người mới mới là người đem đến hạnh phúc cho bạn ở hiện tại và họ xứng đáng được yêu thương.

Đừng vì tiếc nuối kỉ niệm với người cũ mà làm tổn thương người mới

Người mới chính là hiện tại

Chấp nhận quen người mới là chấp nhận con người họ, cách yêu của họ, hãy thật tránh những suy nghĩ so sánh mỗi khi bất chợt bạn nhớ về kỉ niệm với người cũ. Người mới sẽ thật tổn thương khi biết bạn còn “lưu luyến” người cũ, tình cảm hai bạn cố gắng vun đắp cũng sẽ vơi bớt đi phần nào.

Đừng vì tiếc nuối kỉ niệm với người cũ mà làm tổn thương người mới

Đừng bận tâm quá nhiều về quá khứ

Mỗi khi “nhỡ” nghĩ về người cũ, hãy nhớ tới lí do tại sao hai người kết thúc, liệu khi quay lại hai bạn không lặp lại lí do ấy. Đặc biệt, hãy nhớ tới những khoảnh khắc tuyệt vời bên người mới khi bạn chấp nhận họ. Họ mới chính là người đang yêu thương bạn. Vậy thì hà cớ gì bạn lại vô tình làm tổn thương họ đúng không?

Kết

Thật ra, nếu cố ép bản thân quên sạch quá khứ, chẳng khác nào tự ép bản thân trở thành một người không có kí ức. Con người đâu thể sống nếu không có kí ức. Chỉ cần đừng nhầm lẫn giữa cảm xúc tiếc nuối kỷ niệm với cảm xúc yêu đương, chỉ cần đừng vì bất cứ lí do nào mà vì người cũ tổn thương người mới, thì mọi chuyện sẽ thật nhẹ nhàng.

Theo Ohman

Download Premium WordPress Themes Free
Download Best WordPress Themes Free Download
Premium WordPress Themes Download
Free Download WordPress Themes
free download udemy paid course
download redmi firmware
Download Best WordPress Themes Free Download
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=