Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, chúng ta sẽ đón năm mới 2018 và khoảng 2 tháng nữa, người dân Việt Nam sẽ bước vào dịp Tết cổ truyền dân tộc – Tết Nguyên Đán. Trong dịp lễ Tết này, bạn thường làm gì? Ở nhà tất bật chuẩn bị mâm cỗ, gặp gỡ người thân, bạn bè hay chỉ đơn giản là “chăn ấm nệm êm”?

Cuộc sống hiện đại, quan niệm về ngày Tết cũng thay đổi khá nhiều. Thay vì loanh quanh trong bếp, tiệc tùng liên miên, các gia đình Việt ngày nay đón Tết rất nhẹ nhàng và gọn nhẹ với những chuyến du lịch năm mới. Nhưng chọn điểm đến nào để có một kỳ nghỉ thật ý nghĩa? Các hãng lữ hành trong nước gần Tết đã “tung” ra nhiều sản phẩm hấp dẫn về cả chương trình cũng như giá cả để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch của du khách.

Du lịch dịp Tết: Cẩn trọng kẻo rước bực đầu năm

 Mộc Châu là điểm đến thu hút khách du lịch dịp Tết.

Hiện nay, bên cạnh tour du lịch truyền thống, người ta thích trải nghiệm các điểm đến mang tính chất khám phá, trải nghiệm độc, lạ. Ông Phạm Văn Bảy, Trưởng khối khách lẻ Vietravel Hà Nội cho biết, mùa du lịch Tết Dương lịch năm nay, khách hàng đa phần lựa chọn các tuyến có thời gian dao động từ 3 – 5 ngày, du lịch trong nước và các tuyến thị trường gần.

Đại diện của Vietravel Hà Nội cho biết, lượng khách đăng ký đi du lịch Tết tăng mạnh. Do đó, để phục vụ tốt nhất nhu cầu của du khách, Cty du lịch đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích “cầu” du khách, kết hợp giảm giá khuyến mại một số tour..

Anh Mạnh Dũng (Hà Nội) cho biết, anh thường xuyên đi du lịch, có khi cùng gia đình đi theo tour, cũng có khi đi một mình, tự tìm đường, trải nghiệm. Dịp Tết Nguyên Đán năm ngoái, gia đình anh đi tour 5 ngày du lịch Trung Quốc. Tuy nhiên, do thời gian này cũng là lịch nghỉ Tết của nước bạn nên giá dịch vụ trong những ngày đầu năm lên rất cao, hàng quán, cửa hàng, cửa hiệu đều đóng cửa đến tận mùng 2, 3 mới mở lại khiến cả gia đình ít chọn lựa khi đi mua sắm.

Do vậy, khách du lịch không nên chọn nghỉ dưỡng tại những nước có lịch nghỉ tết giống Việt Nam như Trung Quốc, Singapore.. Bên cạnh đó, nếu có ý định đi du lịch dịp tết thì cần lên kế hoạch sớm để chọn được tour với giá phù hợp bởi càng sát tết, khi lượng khách tăng mạnh thì một số Cty tự ý tăng giá tour; thậm chí, tour của họ đã kín chỗ nhưng vận khách, rồi lại “bán” cho những Cty du lịch, lữ hành khác để ăn chênh lệch mà người chịu thiệt cuối cùng chính là du khách.

Du lịch dịp Tết: Cẩn trọng kẻo rước bực đầu năm

Du khách nên tham khảo kỹ trước khi quyết định địa điểm du lịch dịp Tết, tránh “tiền mất tật mang”.

Cty du lịch TST tourist khuyến cáo, mặc dù Tết Nguyên đán còn khoảng 2 tháng nữa, nhưng đây chính là thời điểm nóng nhất với nhiều lựa chọn: giá rẻ hay chất lượng, mua ngay hay chờ khuyến mãi.. Đứng trước “rừng tour” giống nhau về tuyến, hạng sao khách sạn.. du khách muốn mua giá rẻ, tuy nhiên cũng vì vậy mà thường xuyên bị “bẫy giá” và phàn nàn “tiền nào của nấy”, “mang bực ngay từ đầu năm” sau khi đi về. Theo đó, du khách cần quan tâm đến chi tiết các dịch vụ bao gồm, không bao gồm; khách sạn tại trung tâm thành phố hay xa trung tâm; số bữa ăn, giờ bay, số điểm tham quan, tiền tip bao gồm… Đây là những yếu tố trên tạo nên sự khác biệt về giá, nên tham khảo kỹ trước khi quyết định.

Tiểu Dũng