Ở đời này, ngoài bố mẹ, sẽ chẳng có ai lo lắng cho bệnh tật của bạn mà mất ăn, mất ngủ. Chỉ có bố mẹ là người duy nhất không bao giờ vứt bỏ con cái. Bất cứ ai cũng có thể vứt bỏ các bạn, nhưng họ thì không.

Cuộc đời này, ai cũng có thể bỏ rơi bạn nhưng bố mẹ thì không

Có những điều nếu chúng ta chưa làm được cho cha mẹ, hãy thực hiện để sau này khi họ mãi mãi đi xa, chúng ta sẽ là người cảm nhận được sự thanh thản.

Nếu đến một ngày, cả hai người sinh thành và nuôi dưỡng bạn đều ra đi mãi mãi, trên đời này sẽ không còn bất cứ ai yêu thương bạn hết lòng, vô điều kiện. Khi các bạn nhớ lại những khoảnh khắc còn được ở cùng bố mẹ, có ai là người không rơi lệ?

Chính vì thế, hỡi những người làm con! Khi không quá bận rộn, hãy thường xuyên về nhà, thăm bố mẹ. Họ chỉ cần các bạn về nhà mà thôi. Đừng để thời gian trôi tuột trên những trò tiêu khiển. Bạn bè ở những tụ điểm vui chơi không đáng để bạn kết thâm giao.

Xin hãy nhớ thật kỹ:

Quán rượu không phải là nhà của bạn.

Quán karaoke chỉ là nơi giải sầu giết thời gian.

Đừng bao giờ để bố mẹ phải chờ mong hoài mà vẫn chẳng thấy con về. Quan hệ giữa họ và các bạn là tình máu mủ, trong cuộc đời này, liệu có thứ tình cảm nào sâu sắc, gần gũi hơn tình cảm ấy?

Thế nhưng, có một sự thật buồn rằng, có không ít những người làm con, tình cảm mà họ dành cho bố mẹ còn chưa bằng được một nửa so với những gì họ nhận được từ đấng sinh thành.

Cuộc đời này, ai cũng có thể bỏ rơi bạn nhưng bố mẹ thì không

Vậy nên những người làm con, các bạn có mặt trên thế giới này, trưởng thành từ khi còn là một đứa bé đỏ hỏn, bố mẹ đã phải tắm cho các bạn bao nhiêu lần, giặt quần áo cho các bạn bao nhiều lần, các bạn có đếm được không?

Khi các bạn chưa biết đi, chính bố mẹ là những người dìu đỡ bạn những bước đi đầu tiên trong cuộc đời. Khi các bạn còn chưa thể tự đi ngoài đường, chính họ là người đã dắt bàn tay bé xíu, giúp bạn an toàn trước dòng người qua lại.

Khi các bạn chưa biết tự ăn cơm, chình họ là người đã cho các bạn ăn. Và khi các bạn ăn no, cơm canh đều đã nguội lạnh.

Thế nhưng còn các bạn thì sao?

Ở đời này, các bạn đã làm được những gì? Các bạn đã giặt cho bố mẹ được mấy lần, đã giúp bố mẹ được bao nhiêu việc? Thế nên, khi họ còn sống, hãy nhớ dành cho đấng sinh thành những nụ cười và sự an ủi nhiều hơn.

Chẳng có tấm ân tình nào dành cho bạn lớn hơn tấm ân tình của bố mẹ đâu. Cũng chẳng có sự quan tâm nào lớn hơn sự quan tâm của họ dành cho ta. Hãy nhớ lại mà xem, khi bạn đau ốm, ai là người đã ôm bạn đi bệnh viện, chẳng phải chỉ có bố mẹ bạn đó sao?

Lẽ nào các bạn cho rằng vẫn sẽ có người khác đưa bạn đi bệnh viện khi bạn ốm? Đừng ngốc nghếch như vậy nữa! Ngoài bố mẹ, không có ai lo lắng cho bệnh tật của bạn mà mất ăn, mất ngủ. Bố mẹ là người duy nhất không bao giờ vứt bỏ con cái. Bất cứ ai cũng có thể vứt bỏ các bạn, nhưng họ thì không.

Cuộc đời này, ai cũng có thể bỏ rơi bạn nhưng bố mẹ thì không

Chính vì thế, những người làm con hãy nhớ: Đừng mâu thuẫn với bố mẹ, có việc gì hãy từ từ nói, họ sẽ hiểu cho bạn.

Những người làm con, đừng buồn, cũng đừng ngốc nghếch nữa. Những việc các bạn làm sai, bố mẹ sẽ không tính toán với các bạn đâu!

Tình cảm mà họ dành cho bạn là tất cả những gì họ có. Nếu một ngày nào đó bố mẹ không còn trên đời này nữa, họ sẽ không thể nói nữa, cũng không còn ai gọi tên các bạn, càng không thể cùng các bạn ăn cơm…

Vậy thì, những người con ngoan!

Hãy gạt đi nước mắt, chúng ta không được khóc, mà hãy dũng cảm, kiên cường. Sinh lão bệnh tử là điều không tránh khỏi, chỉ cần chúng ta ngoan, chúng ta hiếu thuận với bố mẹ.

Nếu một ngày bố mẹ đi rồi, chúng ta sẽ không phải chìm sâu trong hối hận muộn màng. Bởi khi họ còn ở trên đời, chúng ta đã làm những việc nên làm.

Download WordPress Themes Free
Premium WordPress Themes Download
Download Premium WordPress Themes Free
Download WordPress Themes Free
free online course
download samsung firmware
Download Best WordPress Themes Free Download
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=