Cụ thể, iPhone 12 không hỗ trợ băng tần kết nối 700MHz hiện đang được kì vọng sẽ được sử dụng rộng rãi ở Anh. Trong khi đó, phiên bản iPhone 12 được bán ra tại Mỹ sẽ hỗ trợ 5G trên tần số dưới 6 GHz và mmWave 5G. Các mẫu iPhone bán ở những quốc gia khác chỉ hỗ trợ 5G trên tần số dưới 6 GHz.

Theo Matthew Howett, một nhà phân tích tại Assembly cho biết:  “Nếu nó (iPhone 12) không hỗ trợ phổ tần 700 MHz thì người dùng sẽ gặp phải các vấn đề về vùng phủ sóng”.

mmWave là phiên bản khác của 5G nhưng cho tốc độ nhanh hơn, tuy nhiên, phạm vi kết nối lại ngắn hơn. Điều này có nghĩa là các nhà mạng phải thiết lập nhiều tháp di động hơn để cung cấp đầy đủ kết nối cho tất cả người dùng. Thông thường, mạng 5G trên tần số dưới 6 GHz ở Mỹ có tốc độ từ 100-150 Mbps, chậm hơn so với mmWave 5G nhưng dễ dàng triển khai. 

Chưa ra mắt, iPhone 12 đã lộ những điểm yếu?

Ảnh minh họa 

Trước đó, tờ MacRumors dẫn lời chuyên gia công nghệ Ming-Chi Kuo cho biết, iPhone 12 sẽ không hỗ trợ màn hình 120 Hz như mong đợi. Nguyên nhân được cho là do các vấn đề liên quan đến thời lượng sử dụng pin. Ông cũng tiết lộ thêm rằng đến tính năng này sẽ chỉ xuất hiện trên những chiếc iPhone xuất hiện vào năm 2021. Những mẫu máy này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ công nghệ màn hình LTPO, giúp tiêu thụ ít năng lượng hơn so với hiện tại.

Một màn hình có tốc độ làm tươi cao sẽ giúp các trải nghiệm cuộn trang trở nên mượt mà hơn, đồng thời cũng mang đến nhiều lợi ích trong các tác vụ giải trí, chơi game. Việc chỉ hỗ trợ màn hình 60 Hz khiến iPhone 12 trở nên kém hấp dẫn hơn hẳn so với những chiếc Android cao cấp khác.

Một thông tin khác được đưa ra là mẫu iPhone 12 5,4 inch sẽ có phần màn hình khuyết đỉnh được thu hẹp hơn. Điều này giúp cho máy có thể hiển thị được nhiều thông tin hơn như thời gian hoặc cường độ sóng. iPhone 12 sẽ bao gồm 4 phiên bản khác nhau là iPhone 12 màn hình 5,4 inch, phiên bản iPhone 12 Max và iPhone 12 Pro đều có màn hình 6,1 inch, và cuối cùng là iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7 inch.

Bảo Linh