Maldives vốn được coi là “thiên đường hạ giới” của dân du lịch và chỉ dành cho những người có tiền do giá cả dịch vụ đắt đỏ. Hầu như các du khách từng đến Maldives đều có chung cảm xúc rằng đây là một địa điểm “đáng đồng tiền bát gạo” với những trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên, cả về cảnh sắc lẫn con người.

Tuy nhiên, sau chuyến đi 5 ngày 4 đêm cùng gia đình, những gì động lại trong Tâm Ngô (sinh năm 1990) là sự thất vọng “Sau này mình xin ở lại trần gian chứ không thèm lên thiên đường đâu!”.

Chi 250 triệu đi du lịch Maldives, cô gái Sài Gòn chê bai 'thiên đường biển' không thương tiếc

Bài viết của Tâm Ngô được chia sẻ trong một nhóm Facebook:

“Ai cũng khen Maldives đẹp, thiên đường này nọ, nhưng mình thấy chả có gì, cát thua xa cát vịnh Thái Lan, biển thì trong xanh thật, nhưng đi các bãi biển nổi tiếng khác cũng na ná…

Vậy mà phải bay cả quãng đường xa, giá cả lại đắt đỏ vô cùng. Mình uống một lon nước ngọt chỉ nhỏ bằng nửa lon bán ở Việt Nam mà 4$, chưa thuế. Qua đây mình mất luôn cảm giác sợ cá mập, chiều nào bước ra cửa phòng cũng thấy chúng nó bơi hàng trăm con tới xin ăn, nhìn riết quen mắt, không thể thấy sợ nữa luôn! Ăn uống thì… ối giời ơi, sữa chua ghi rõ ràng là sữa chua nguyên chất, nhưng nguyên chất không mùi không vị của họ có nghĩa là… mùi cà ri nhé!

Mình ăn buffet ở resort, 55$ mà ăn xong nghĩ thà ở phòng chan mì tôm ăn cho lành. Toàn hơn trăm loại cà ri. Người Ấn họ ăn năm bảy đĩa, đĩa nào cũng ú nụ. Mình chỉ chấm mút được mấy thứ, chịu thua! Đi biển mà chả được ăn gì ra hồn, cứ phải đóng đinh ở nhà hàng Nhật, ăn tô cơm gà teriyaki mà ở Aeon giỏi lắm bán hơn trăm nghìn, còn ở thiên đường là hơn 500 ngàn tiền Việt.

Chi 250 triệu đi du lịch Maldives, cô gái Sài Gòn chê bai 'thiên đường biển' không thương tiếc

Mì tôm tự chế của Tâm Ngô ở resort vì cô không thể nuốt nổi thức ăn ở Maldives.

Cá biển thì đầy ra, nhưng không có món hải sản nào cả – ngoại trừ cá ngừ. Cá ngừ khô đét, nghe mùi cà ri nồng nặc và tanh rình, mình không thể nhai được luôn! Chỗ nhà mình ở là Paradise resort, trên một đảo biệt lập. Đến đây rồi mình nghiệm ra một điều: thiên đường cũng không miễn phí hay dễ sống đâu nhé, cái gì ở “thiên đường” cũng siêu đắt”.

Dù vậy theo Tâm Ngô, Maldives cũng có một số điểm cộng như con người thân thiện, không có chuyện chèo kéo khách, người dân rất có ý thức bảo vệ môi trường nên ngay cả chợ cá là nơi xô bồ nhưng đã gây ấn tượng tốt với cô. Ngoài ra, biển ở Maldives rất xanh trong, sạch sẽ, thích hợp cho những người thích chụp ảnh sống ảo.

Chi 250 triệu đi du lịch Maldives, cô gái Sài Gòn chê bai 'thiên đường biển' không thương tiếc

Tâm Ngô – chủ nhận bài viết về Maldives khiến cộng đồng mạng tranh cãi.

Được biết, Tâm Ngô đã phải chi trả chuyến đi với cả gia đình cho 4 ngày 5 đêm là gần 250 triệu. Với chi phí và những trải nghiệm như vậy, cô cho rằng Maldives chưa xứng đáng được gọi là “thiên đường hạ giới”.

Bài review của Tâm Ngô đã nhận được không ít ý kiến trái chiều. Có người cho rằng nếu đi du lịch mà kén chọn như vậy thì tốt nhất ở nhà cho lành. Chuyện đi du lịch đôi khi cũng mang tính hên xui, có thể do lần này Tâm Ngô đã chọn phải resort không ưng ý nên mới thất vọng. Thêm vào đó, giá cả ở Maldives đắt đỏ là vì nơi đây biệt lập, cách xa đất liền nên còn phải tính cả phí dịch vụ di chuyển hàng hóa… Một số người từng du lịch tới Maldives cũng bình luận rằng bài viết của Tâm Ngô hơi phiến diện, bởi họ đã từng có những trải nghiệm tuyệt vời với Maldives và khuyên Tâm Ngô “không phải một chỗ vớ vẩn là các chỗ khác đều vớ vẩn”.

Chi 250 triệu đi du lịch Maldives, cô gái Sài Gòn chê bai 'thiên đường biển' không thương tiếc

Đáp lại những bình luận của cộng đồng mạng, Tâm Ngô thẳng thắn cho hay, cô chỉ không muốn mọi người bị truyền thông nói quá lên rồi kì vọng nhiều. “Mình cũng chỉ đưa quan điểm của mình và sự “sốc” văn hóa khi đi du lịch dưới cái nhìn chủ quan”, Tâm nói.

Bên cạnh đó, cũng không ít người đồng tình với quan điểm của Tâm Ngô và cho rằng, không cần phải đi xa đến tận Maldives mà ở Việt Nam cũng có những thiên đường biển đích thực như Nam Du, Lý Sơn, Quy Nhơn…

Anh Vũ