Cận thị là một tình trạng nhãn khoa phổ biến nhất hiện nay. Người mắc bệnh cận thị chỉ có thể nhìn rõ các vật ở gần và gặp khó khăn khi quan sát các vật ở xa. Bệnh nhân thường phải đeo kính gọng, kính áp tròng, hoặc phẫu thuật khúc xạ xâm lấn.

Tuy nhiên, một công ty Nhật Bản vừa cho biết họ đã phát triển một phương pháp không xâm lấn mới để điều trị bệnh cận thị bằng cách sử dụng chiếc kính có tên gọi Kubota Glasses.

Công ty này cũng cho biết, nếu đeo thiết bị từ 60 đến 90 phút mỗi ngày, người bị cận thị sẽ có thể khắc phục được tật cận thị. Đồng thời, họ cũng đang tìm hiểu xem người dùng sẽ cần đeo thiết bị này trong bao nhiêu ngày để có thể xóa bỏ tật cận thị vĩnh viễn.

Chăm chỉ đeo 1 giờ mỗi ngày, chiếc kính thông minh này có khả năng chữa được cận thị

Kính thông minh Kubota Glasses. 

Được biết, từ tháng 12/2020, Kubota đã đưa ra thông tin giải thích về cách vận hành công nghệ được tích hợp trong kính Kubota Glasses. Cụ thể, chiếc kính đặc biệt này dựa vào micro-LEDS để chiếu hình ảnh ảo trên trường thị giác ngoại vi nhằm kích thích tích cực võng mạc. Rõ ràng, nó có thể làm điều đó mà không ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của người sử dụng.

Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý thực hiện phương thức chiếu một hình ảnh từ thấu kính của bộ phận này lên võng mạc của người đeo để điều chỉnh tật khúc xạ gây nên cận thị. 

Công nghệ Kubota Glasses thúc đẩy công nghệ nano trong thiết bị dựa trên kính điện tử của mình và tìm cách giảm sự tiến triển của cận thị bằng cách chủ động kích thích võng mạc trong thời gian ngắn hơn trong khi duy trì thị lực trung tâm chất lượng cao và không ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày.

Chăm chỉ đeo 1 giờ mỗi ngày, chiếc kính thông minh này có khả năng chữa được cận thị

Nếu kiên trì đeo mỗi ngày, Kubota Glasses có thể giúp cải thiện tình trạng bị cận thị ở người sử dụng. 

Tập đoàn Kubota  đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vào mùa hè năm 2020 và hiện đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên khoảng 25 người ở Mỹ để đánh giá hiệu quả của kính thông minh. Công ty cũng cho biết họ đang có kế hoạch bắt đầu bán thiết bị này ở châu Á vào nửa cuối năm 2021. Bên cạnh đó, họ cũng đang nghiên cứu một thiết bị dạng kính áp tròng giúp điều chỉnh cận thị, dành cho những người không thể đeo kính có gọng.

Bảo Lâm

0/5 (0 Reviews)