Trẻ em – những đối tượng hiếm khi có các triệu chứng Covid-19 nghiêm trọng, vẫn chưa được thử nghiệm cho bất kỳ loại vaccine Covid-19 nào. CDC cho biết, cho đến nay, các thử nghiệm lâm sàng ban đầu chỉ có người lớn không mang thai, và CDC cũng lưu ý rằng các nhóm được khuyến nghị có thể thay đổi trong tương lai, khi các thử nghiệm lâm sàng mở rộng để tuyển nhiều tình nguyện viên hơn.

CDC: Trẻ em có thể không là đối tượng được khuyến cáo tiêm chủng vaccine Covid-19

 Một ống tiêm chứa vaccine Covid-19 thử nghiệm trước khi tiêm cho các tình nguyện viên tại Trung tâm Nghiên cứu Shandukani ở Johannesburg, Nam Phi ngày 27-8-2020. Ảnh: Reuters.

Hãng dược phẩm Pfizer cho biết, họ sẽ thu nhận trẻ em dưới 12 tuổi, những người có khả năng truyền virus SARS-CoV-2 cho các nhóm nguy cơ cao, trong thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn cuối với quy mô lớn. AstraZeneca cũng cho biết họ sẽ tiêm thử vaccine cho một nhóm nhỏ trẻ em từ 5 đến 12 tuổi.

Hiện chưa có vaccine cho Covid-19, nhưng một số công ty như Pfizer và Moderna đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

CDC cũng cho biết mọi loại vaccine Covid-19, ít nhất là trong giai đoạn đầu, sẽ được sử dụng theo giấy phép sử dụng khẩn cấp của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ và nguồn cung vaccine trước cuối năm 2020 có thể rất hạn chế.

Trong trường hợp nguồn cung hạn chế, một số nhóm có thể được khuyến nghị tiêm vaccine Covid-19 trước, CDC cho biết.

Theo khuyến nghị của một nhóm chuyên gia độc lập, viêc tiêm vaccine Covid-19 nên được triển khai theo bốn giai đoạn, đầu tiên sẽ được cung cấp cho các nhân viên y tế tuyến đầu.

CDC: Trẻ em có thể không là đối tượng được khuyến cáo tiêm chủng vaccine Covid-19Nhiều doanh nghiệp thủy sản kêu bị siêu thị đòi chiết khấu cao(VietQ.vn) – Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp thủy sản, họ bị siêu thị lớn đòi tăng tỷ lệ chiết khấu lên 16%-18%, thậm chí là 20% kèm thêm nhiều khuyến mãi hay giảm giá, hỗ trợ.

Hà My (Theo Reuters)