Vụ việc xảy ra ở TP Nha Trang (Khánh Hoà). Trong clip, người phụ xe liên tục quát tháo, ném đồ của hai nữ du khách người nước ngoài xuống xe và đuổi họ xuống đường. Anh ta liên tục hét lớn “Get out” (Tạm dịch: Đi ra khỏi xe), trong khi 2 nữ hành khách ngơ ngác đứng ở gần cửa xe và không chịu xuống. Khi phụ xe định kéo tay họ thì một người hét lên: “Đừng đụng vào tôi”. Chứng kiến cảnh tượng này, một vị khách Tây là nam giới đã cãi tay đôi với phụ xe và bị anh này cầm tuýt sắt đe doạ.

Bức xúc với clip phụ xe khách quát tháo, ném đồ, đuổi du khách Tây xuống đường Phụ xe khách hành xử thô lỗ với người nước ngoài.

Người quay đoạn clip trên là một phụ nữ đến từ Đài Loan. Người này cho biết, vé xe mà họ mua thực ra chỉ là tờ giấy hành trình và trên đó không có sắp xếp chỗ ngồi theo số. Hành trình của chiếc xe khách giường năm là từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh. Khi đến Nha Trang, do cảm thấy mệt mỏi, hai nữ du khách đã đề nghị nhà xe cho đổi chỗ ngồi gần cửa sổ nhưng không được chấp nhận. Phụ xe bắt đầu văng tục và sau đó xảy ra diễn biến căng thẳng như trên.

“Điều tồi tệ là những nhân viên phụ xe khác trên xe dường như đang xay xỉn hoặc sử dụng chất kích thích”, người quay clip cho biết và nói thêm rằng đó là một trải nghiệm tồi tệ khi đi du lịch ở Việt Nam.

Bức xúc với clip phụ xe khách quát tháo, ném đồ, đuổi du khách Tây xuống đường

Hành xử thô lỗ của người phụ xe đã khiến rất nhiều người bức xúc bởi nó làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt du khách quốc tế. Ít nhất, sau vụ việc này, đã có 3 du khách bày tỏ không muốn quay trở lại Việt Nam thêm lần nữa.

Clip này hiện vẫn đang gây sự chú ý của cộng đồng mạng và nó còn được  chia sẻ đến một số group dành cho du khách và những người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam trên Facebook.

Dương Dương