Vừa qua, cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU) đã công bố danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2017. Đáng chú ý, thành phố Melbourne của Australia tiếp tục đứng đầu danh sách này. Đây là lần thứ 7 liên tiếp thành phố nữ hoàng của Australia là thành phố đáng sống nhất thế giới.

Bất ngờ với lý do Melbourne 7 năm liền là thành phố đáng sống nhất thế giới

Melbourne – Thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2017 

Đây là kết quả do EIU tiến hành khảo sát thường niên, thực hiện ở 140 quốc gia, căn cứ đánh giá theo các yếu tố như sự bình ổn, vấn đề y tế chăm sóc sức khỏe, văn hóa, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Danh sách 10 thành phố đứng đầu là:

1. Melbourne, Úc: 97,5 điểm

2. Thủ đô Vienna, Áo: 97,4 điểm

3. Vancouver, Canada: 97,3 điểm

4. Toronto, Canada: 97,2 điểm

5. Calgary, Canada: 96,6 điểm

6. Adelaide, Úc: 96,6 điểm

7. Perth, Úc: 95,9 điểm

8. Auckland, New Zealand: 95,7 điểm

9. Helsinki, Phần Lan: 95,6 điểm

10. Hamburg, Đức: 95 điểm

Melbourne được mệnh danh là thành phố nữ hoàng của Australia, nằm ở góc đông-nam lục địa châu Úc. Về mặt địa chất, thành phố được xây dựng trên nơi hợp dòng của dòng dung nham Quaternary chảy về hướng tây và vùng trầm tích cát Holocene theo hướng đông – nam dọc cảng Phillip.

Bất ngờ với lý do Melbourne 7 năm liền là thành phố đáng sống nhất thế giới

Mebourne nằm ở phía Nam lục địa châu Úc 

Vùng ngoại ô của thành phố vươn ra theo hướng đông, hướng con sông Yarra đến dãy núi Yarra và dãy Dandenong phía đông-nam của cửa vịnh và dọc theo sông Maribyrnong và các nhánh sông hướng tây và hướng bắc của nó đến các vùng đồng bằng.

Melbourne đem đến sự hấp dẫn khó tả khi hội tụ nét đẹp về văn hóa, ẩm thực, thương mại, kiến trúc và các hoạt động thể thao vô cùng phong phú.

Với nhiều sắc thái khác nhau về văn hóa, Melbourne đã trở thành thành phố di dân sau chiến tranh nhiều hơn bất cứ thành phố nào của nước Úc: cứ một trong bốn người dân sống ở đây đã sinh ra ở nước ngoài, Melbourne còn nổi tiếng thế giới với nhiều món ăn khác nhau gồm hơn 60 món: Tàu Ý, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ… Và nếu chưa đủ thì bạn có thể gọi món “trứng mọng nước”, món thịt Kanguru và đà điểu.

Bất ngờ với lý do Melbourne 7 năm liền là thành phố đáng sống nhất thế giới
 
Bất ngờ với lý do Melbourne 7 năm liền là thành phố đáng sống nhất thế giới

Lối kiến trúc tuyệt đẹp ở Melbourne 

Chạy vòng quanh những đường phố chính của Melbourne có tàu điện với những toa tàu mang vẻ đẹp cổ nhưng chạy với tốc độ hiện đại. Những chiếc đầu tiên chạy trong thành phố dùng ngựa kéo vào năm 1994, sau đó được cải tiến thành một trong những tàu điện với hệ thống đường ray nhẹ nhất thế giới.

Những công viên rộng lớn, hồ nước với những đàn thiên nga trắng bơi trên mặt hồ, kiến trúc cổ kính ấn tượng đã góp phần tạo nên một không gian sống yên bình và khoáng đạt. Vì thế, đây chính là nơi “đất lành chim đậu” đáng mơ ước đối với những người hiện đại đang gặp phải vô vàn căng thẳng, stress.

Vì thế, Melbourne cũng chính là một địa điểm du lịch lý tưởng cho các du khách quốc tế.

Bất ngờ với lý do Melbourne 7 năm liền là thành phố đáng sống nhất thế giới5 địa điểm du lịch nước ngoài giá cực rẻ cho người Việt ưa khám phá(VietQ.vn) – Sau đây là những địa điểm du lịch nước ngoài nổi tiếng nhưng không tốn quá nhiều chi phí mà bạn có thể lựa chọn để đi cùng bạn bè, gia đình trong kì nghỉ lễ 2/9.

Lăng Thị (T/h)