Gia sư là hình thức không quá mới lạ với các bậc phụ huynh hiện nay. Tùy vào từng cấp học thì lượng kiến thức sẽ khác nhau, và chuyên môn mỗi cấp học cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ Bật Mí Cách Chọn Gia Sư Quận 3 Theo Cấp Bậc Cho Các Con

Bật Mí Cách Chọn Gia Sư Quận 3 Theo Cấp Bậc Cho Các Con

Bật Mí Cách Chọn Gia Sư Quận 3 Theo Cấp Bậc Cho Các Con

Chọn gia sư cho các con đang học tiểu học

Các con trong độ tuổi học tiểu học cần được hướng dẫn, chỉ dẫn tận tình vì đây là độ tuổi bắt đầu học nền tảng cho qua trình học tập. việc dạy các bé cấp tiểu học không khó về mặt phương pháp cũng như kiến thức quá cao siêu, khó khăn nhưng cần một người giáo viên giỏi là người dẫn đường, góp phần hình thành tính cách, thái độ sống tích cực cho trẻ mà còn dễ dàng hòa nhập với trẻ, giúp trẻ thích học hơn.

Bật Mí Cách Chọn Gia Sư Quận 3 Theo Cấp Bậc Cho Các Con

Với chọn gia sư là giáo viên:

Cha mẹ nên yêu cầu gia sư cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh trình độ của giáo viên như thẻ giáo viên, chứng chỉ sư phạm… bởi có không ít trung tâm gia sư làm giả giấy tờ, bằng cấp để tăng chi phí.

Với chọn gia sư là sinh viên:

Với sinh viên phải là sinh viên đến từ những trường đại học nổi tiếng như: đại học Ngoại THương, đại học Kinh Tế..  có kinh nghiệm giảng dạy, đứng lớp tốt. Song song với đó là nắm bắt được tâm lý các bé tiểu học, yêu trẻ, yêu nghề, kiên nhẫn trong quá trình dạy trẻ.

Bật Mí Cách Chọn Gia Sư Quận 3 Theo Cấp Bậc Cho Các Con

Chọn gia sư cho độ tuổi trung học cơ sở

Các con trong độ tuổi này thương rất ngâng bướng, khó dạy đây cũng là lứa tuổi nên cần gia sư nhất.  Bởi trẻ vào lớp 6 – 9 đánh dấu sự trưởng thành, học thêm một số môn hoàn toàn mới (Sinh học, Vật lý…), trẻ có thể bỡ ngỡ, khó tiếp thu bài.

Trong độc tuổi trung học cơ sở, lớp quan trọng nhất với các con là lớp 9 – lớp mà bắt buộc phải thi chuyển cấp. Các con cần phải ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp đạt kết quả cao. Nên nếu bố mẹ chọn gia sư là giáo viên cho cấp học này cũng nên chọn giáo viên theo bộ môn, có kiến thức, kinh nghiệm sâu rộng, nhiều năm đứng lớp giảng dạy, giáo viên giỏi, đạt thành tích cao trong nghề sư phạm, sẽ giúp đỡ trẻ nhiều hơn trong quá trình học tập.

Với cấp học này đòi hỏi bố mẹ cần kiểm tra giáo trình, kế hoạch dạy học của gia sư, của thầy cô và kịp thời điều chỉnh cho phù hợp với khả năng tiếp thu, nhận thức của con. Độ tuổi này các con đang phát triển tâm lý tình cảm tuổi mới lớn, cha mẹ nên theo sát quá trình học tập cũng như tâm lý của các con, không nên phó mặc tất cả cho gia sư

Bật Mí Cách Chọn Gia Sư Quận 3 Theo Cấp Bậc Cho Các Con

Chọn gia sư cho độ tuổi trung học phổ thông

  • Các con ở độ tuổi này đã quen với tất cả môn học từ cấp 2, nếu các con vững kiến thức cấp 2 thì khi lên đến trung hoc thì khong cần quá lo ngại với việc học nữa. Thay vào đó các con chỉ cần tập trung vào lượng kiến thức mới và ôn luyện kiến thức đã được học.
  • Trong mỗi cấp học thì sẽ có 1 lớp quan trọng nhất, được coi như là bước ngoặc trong đời các con. Ở trung học phổ thông này các con phải đối mặt với bước ngoặc có thể coi như là bước ngoặc lớn nhất cuộc đời mình đó là thi tốt nghiệp và thi đại học.
  • Với cấp bậc này, đòi hỏi lượng kiến thức rất nhiều, rộng và cao nên bố mẹ có thể chọn gia sư là những sinh viên giỏi, có thành tích học tập tốt từ THPT đảm bảo kiến thức nền tốt, kinh nghiệm và phương pháp truyền đạt sáng tạo, mới lạ.
  • Với gia sư là giáo viên đang đứng lớp, bố mẹ nên chọn giáo viên bộ môn có thành tích dạy tốt, kỹ năng truyền đạt dễ hiểu, kiến thức nền tảng và kinh nghiệm thực tế tốt sẽ là những lựa chọn được ưu tiên

Bật Mí Cách Chọn Gia Sư Quận 3 Theo Cấp Bậc Cho Các Con

Chọn gia sư ôn thi đại học

Với đối tượng là học sinh ôn, luyện thi đại học thì nên chọn gia sư là giảng viên từ những trường đại học, cao đẳng có tiếng ..những người có kinh nghiệm nhiều năm trong việc ôn luyện đạt kết quả cao cho nhiều sĩ tử sẽ giúp con bạn nắm vững kiến thức, sẵn sàng thi cử đỗ đạt