Người thông minh thường có nhiều điểm chung trong cách hành xử. Họ hài hước, chịu khó tìm tòi, dám thừa nhận sai lầm và ít nói.

1. Tập trung chuyện của mình: Người thông minh biết cách hạn chế đánh giá người khác hay buôn chuyện linh tinh. Họ không tham gia các cuộc tán gẫu vô bổ trên mạng xã hội hay bị quấy nhiễu bởi vấn đề của người khác. Thực tế, những người có trí tuệ vượt trội cảm thấy hạnh phúc nhất khi ở một mình, tập trung làm việc mà không bị làm phiền. Đương nhiên, họ không cô độc. Đơn giản, họ cần không gian riêng để não bộ hoạt động tốt nhất.

2. Hài hước, thích nói đùa: Người có khả năng biến những chuyện nhỏ nhặt thành trò đùa và khiến người khác cười phá lên thường thông minh. Nó cho thấy họ có khả năng sáng tạo tuyệt vời để tìm thấy điểm hài hước và truyền đạt lại với người khác. Thực tế, diễn viên hài nổi tiếng Conan O’Brien có IQ đến 160, diễn viên hài Phoebe Buffay sở hữu IQ 154, trong khi IQ của người bình thường nằm trong khoảng 85-115.

9 biểu hiện thường thấy trong cách hành xử của người thông minh

Ảnh: HBO

3. Thích độc thoại: Thiên tài Albert Einstein thích lẩm bẩm một mình. Các nhà nghiên cứu phát hiện những người tự nói chuyện với mình, có thể nói thành tiếng hoặc tự đối thoại trong đầu, thông minh hơn người khác. Việc độc thoại giúp con người tư duy sắc bén, tăng cường trí nhớ, sắp xếp suy nghĩ rành mạch hơn.

4. Nghe nhạc thường xuyên: Nghe nhạc là sở thích của nhiều người nhưng người lúc nào cũng đeo tai nghe thường “khác biệt”. Kết quả của nhóm nghiên cứu thuộc ĐH Oxford Brookes cho thấy không chỉ những người biết chơi nhạc cụ mà những người đam mê nghe nhạc đều có trí tuệ hơn người. Đương nhiên, họ thích những ca khúc có ca từ ý nghĩa, thay vì những bài có ca từ vô nghĩa, át cả giai điệu.

9 biểu hiện thường thấy trong cách hành xử của người thông minh

5. Làm việc thông minh thay vì chăm chỉ: Trái với lối suy nghĩ thông thường, người thông minh không học hay làm việc mọi lúc mọi nơi. Thay vào đó, họ khá lười biếng và tìm phương pháp để hoàn thành công việc theo cách ít tốn thời gian nhất. Theo khoa học, người ít hoạt động thể chất thường thông minh hơn những người luôn tất bật, hối hả. Đương nhiên, não bộ của họ hoạt động nhiều hơn.

6. Luôn tìm câu trả lời: Người thông minh thường có tư duy tò mò. Họ thậm chí cảm thấy phiền khi một chiếc lá không lật lại. Họ luôn tìm kiếm câu trả lời, khám phá các bí ẩn. Theo nghiên cứu của Adrian Furnham và Helen Cheng từ ĐH College London, tò mò khám phá bản chất sự việc là biểu hiện của trí thông minh vượt trội. Họ cũng đọc nhiều và có thói quen ghi chép.

9 biểu hiện thường thấy trong cách hành xử của người thông minh

Ảnh: CW.

7. Dám thừa nhận sai lầm: Theo Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, dấu hiệu rõ nhất của trí tuệ là việc dám thừa nhận sai lầm và học hỏi từ đó. Không ai hoàn hảo nhưng người dũng cảm thừa nhận sai lầm của mình là người thông minh nhất. Đơn giản, con người thường có suy nghĩ mình đúng, người khác sai. Họ cần bộ não tốt để thấu hiểu quan điểm của người khác và phát hiện sai lầm, thiếu sót của bản thân.

8. Thích ăn chocolate: Theo nghiên cứu Maine-Syracuse, chocolate giúp con người có tư duy sắc bén, thông minh hơn. Những người thích ăn chocolate thường có trí nhớ tốt và năng lực nhận thức, lý giải cũng tốt hơn người khác.

9 biểu hiện thường thấy trong cách hành xử của người thông minh

Ảnh: Nickelodeon.

9. Không nói nhiều: Người thông minh không tham gia vào các cuộc ngồi lê đôi mách vô bổ. Họ quá “bận rộn” với hàng loạt suy nghĩ trong đầu mình. Họ ít nói hơn vì quá lý trí để chấm dứt cuộc trò chuyện khi nó không còn hữu ích và thích làm việc mang lại hiệu quả thực tế hơn buôn chuyện.

Free Download WordPress Themes
Download WordPress Themes Free
Download WordPress Themes Free
Free Download WordPress Themes
download udemy paid course for free
download mobile firmware
Download Best WordPress Themes Free Download
online free course
0/5 (0 Reviews)