Bỏ qua những phút giây bị…. đàn áp khi 2 đứa bất đồng quan điểm, thì việc có một cô chị thực sự rất có ý nghĩa. Mà khoa học cũng bảo, chị gái chính là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời bạn.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng tựu chung thì về cơ bản, việc là em út trong gia đình vẫn là một trải nghiệm… chẳng đi đâu mà thiệt.

Bỏ qua những thời khắc mâu thuẫn và bị đàn áp vì là phận em, thì còn đó những lần được người anh chở che mỗi khi mắc lỗi, những lúc lén lút “ké” cái áo mới mua của người chị để đi chơi lấy le với chúng bạn.

Và đặc biệt, khoa học chỉ ra rằng nếu bạn có một người chị gái thì đó sẽ là một may mắn cực kỳ lớn, bởi cuộc đời của bạn có khả năng trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

5 lý do giúp bạn hiểu rằng may mắn lớn nhất của đời người là có một chị gái trong gia đình

Nghe có vẻ chẳng liên quan, nhưng theo một nghiên cứu từ ĐH Bang Ohio (Hoa Kỳ) thì những người có chị gái thường có tỉ lệ ly hôn thấp hơn trong tương lai. Lý do nằm ở chỗ việc có một cô chị khiến cho bạn nhanh trưởng thành trong tư tưởng và giảm đi tính cách tự cho mình là trung tâm khi lớn hơn.

Cần hiểu rằng, những trải nghiệm khi còn bé sẽ ảnh hưởng đến tính cách của bạn sau này. Những người có anh chị sẽ sớm học được cách chia sẻ, cách để giải quyết mâu thuẫn, và từ đó áp dụng cho mối quan hệ của mình sau này.

5 lý do giúp bạn hiểu rằng may mắn lớn nhất của đời người là có một chị gái trong gia đình

Nếu cảm thấy tuổi thơ của bạn bị quản lý chặt quá thì hãy cứ bình tĩnh đã, vì có thể chị gái của bạn còn chịu nhiều áp lực hơn cơ.

Một nghiên cứu tại Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng các bậc phụ huynh thường có xu hướng khắt khe hơn với con đầu lòng, với đủ thứ luật lệ và kỳ vọng được đặt ra – nhất là với con gái. Nhưng với con thứ thì bố mẹ cũng… trưởng thành hơn, do đó các kỳ vọng cũng giảm bớt xuống.

Vậy nên nếu có một người chị, hãy cảm thấy biết ơn vì chị… ra trước nhé.

5 lý do giúp bạn hiểu rằng may mắn lớn nhất của đời người là có một chị gái trong gia đình

Những người đi trước luôn có những kinh nghiệm mà bạn chưa từng trải qua, nhưng nếu là chị gái thì sẽ tâm lý hơn và bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn.

Việc lớn lên cùng một cô chị sẽ nuôi dưỡng tham vọng của bạn, thôi thúc bạn trở nên tự lập. Theo các nhà tâm lý học, đây là một quá trình thường thấy của người trẻ với xu hướng bắt chước hình mẫu của anh chị mình.

Thế mới nói làm anh chị khó lắm, vì còn phải làm gương cho các em.

5 lý do giúp bạn hiểu rằng may mắn lớn nhất của đời người là có một chị gái trong gia đình

Theo một nghiên cứu từ ĐH Ulster (Anh Quốc), việc lớn lên cùng một người chị sẽ giúp bạn giảm bớt những cảm giác tiêu cực khi trải qua tuổi dậy thì.

Bạn sẽ bớt cô đơn, bớt cảm thấy “cần yêu”. Tình chị em được cho là cực kỳ quan trọng cho sự phát triển cảm xúc vào giai đoạn này, đồng thời giúp giảm khả năng bị trầm cảm. Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác cũng cho thấy việc có chị sẽ giúp bạn trở nên mềm mỏng, dễ đồng cảm hơn.

Dù có lúc cãi vã, nhưng một bà chị tốt sẽ luôn ở bên lúc bạn cần. Ngay cả khi lớn lên rồi già đi, mối quan hệ giữa cả 2 vẫn sẽ đủ quan trọng để tương trợ lẫn nhau – điều mà chắc chắn bạn sẽ không thể cùng bố và mẹ của mình làm khi về già được.

Bạn sẽ luôn được giúp đỡ, luôn có người để trò chuyện. Bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn, thoải mái hơn và làm sao để mở lòng. Và đây cũng là điều mà chỉ chị gái làm được, vì không phải ai cũng có thể thoải mái chia sẻ cùng bố mẹ. Anh trai thì càng không.

Download WordPress Themes Free
Download WordPress Themes Free
Download Best WordPress Themes Free Download
Download WordPress Themes Free
lynda course free download
download lava firmware
Download Premium WordPress Themes Free
lynda course free download
0/5 (0 Reviews)