ĐỪNG HỎI NHỮNG CÂU “KÉM DUYÊN” THẾ NÀY ĐỂ KHÔNG BỊ ĐÁNH GIÁ LÀ NGƯỜI MẤT LỊCH SỰ

Giao tiếp là kĩ năng cần có của mỗi người nhưng không phải ai cũng có được sự khéo léo. Cố gắng để tâm một chút khi phát ngôn, hẳn các mối quan hệ sẽ khăng khít hơn và không còn thấy khó chịu khi vô tình chạm mặt nhau nữa.

Tất cả chúng ta đều muốn trở thành một con người tuyệt vời và hấp dẫn trong mắt người khác. Trong khi đa phần mọi người đều tìm kiếm những bí quyết để đạt được điều này thì đã vô tình quên mất rằng dù có nỗ lực bao nhiêu đi nữa mà vẫn duy trì những câu hỏi kém duyên trong giao tiếp thì vẫn mất điểm trầm trọng trong mắt người đối diện.

1. Những phỏng đoán về danh xưng

5 câu hỏi mà người lịch sự không bao giờ hỏi

Nếu không rõ về mối quan hệ của những người bạn chuẩn bị nói chuyện, tốt nhất hãy tránh các câu hỏi kiểu như: Hai người là mẹ con? Đây là chị/em/con gái… à? Bạn sẽ rất dễ nhầm một cặp chị em cách xa tuổi thành mẹ con, hai cô gái không ưa nhau thành bạn bè… Với các tình huống như vậy thì đừng hỏi gì cả. Hãy tự đưa ra kết luận dựa trên cách họ đối thoại và cư xử với nhau.

2. Hai bạn yêu nhau bao lâu rồi?

5 câu hỏi mà người lịch sự không bao giờ hỏi

Nếu người đối diện không có ý định chia sẻ về tình trạng hẹn hò hay hôn nhân của họ, thì đây cũng là chủ đề bạn nên tránh xa. Đừng đưa ra những câu hỏi vô thưởng vô phạt dạng: Hai người yêu nhau bao lâu rồi, cưới chưa, lại thay người yêu mới rồi à, mới tuần trước đi với người khác cơ mà…
Những người trước mặt bạn có thể chỉ là người quen, hoặc đi cùng nhau chứ không nhất thiết phải đang hẹn hò. Hơn nữa, những câu hỏi về hôn nhân, tình yêu khá tế nhị, nếu bạn cứ hỏi dồn sẽ khiến cho người đối diện cảm thấy khó xử….

3. Khi nào hai người tính có em bé?

5 câu hỏi mà người lịch sự không bao giờ hỏi

“Tới giờ vẫn chưa có tin vui à”, “Đang có bầu à? Sao mập thế”, “Cưới nhau bao lâu rồi mà vẫn rảnh rang thế này?”, “Lại bầu tiếp à, lo làm ăn đã chứ”… là những câu hỏi cần tuyệt đối tránh xa.

Chuyện sinh con hay kế hoạch và vấn đề riêng tư của cặp vợ chồng. Nếu mối quan hệ không quá thân thuộc thì tốt nhất bạn nên hạn chế đưa ra những câu hỏi về chuyện con cái. Và với một số người không thể có con, họ còn thấy buồn nữa.

4. Cái này bao nhiêu tiền?

5 câu hỏi mà người lịch sự không bao giờ hỏi

Những câu hỏi về giá tiền luôn là chủ đề khá nhạy cảm. Có thể bạn chỉ muốn biết về giá tiền của món đồ, nhưng điều đó chỉ phù hợp khi gặp bạn bè thôi. Với người mới gặp, nó giống như bạn đang tìm cách đánh giá tình hình tài chính của họ vậy.

Đặc biệt hơn cả là vấn đề lương thưởng, thu nhập, nếu thích, họ sẽ chủ động nói ra, chứ bạn không nên hỏi han, tra khảo đến khi họ tiết lộ mới thôi. Điều này cho thấy bạn là một con người hết sức tò mò và vô duyên.

5. Lại mua đồ mới à, lại đổi kiểu tóc à?

5 câu hỏi mà người lịch sự không bao giờ hỏi

Nếu không thể dành cho người đối diện một lời khen thì đừng chê khi người ta thay đổi ngoại hình. Họ có một bộ đầm mới, một kiểu tóc mới, nhưng nếu không phù hợp với thẩm mỹ của bạn thì cũng không nên đưa ra những lời nhận xét tiêu cực. Mỗi người có một sở thích và cá tính riêng, bạn hãy tôn trọng điều đó.

Download Premium WordPress Themes Free
Download WordPress Themes
Download WordPress Themes Free
Download WordPress Themes Free
udemy paid course free download
download samsung firmware
Premium WordPress Themes Download
udemy free download
0/5 (0 Reviews)