Trong cuộc đời mỗi người, sẽ có 4 thời điểm quan trọng giúp bạn có thể nhìn rõ bộ mặt thật của những người xung quang mình mà bình thường chúng ta không nhìn thấu được.

4 thời điểm trong đời để bạn nhìn thấu bộ mặt thật của những người xung quanh

Khi lâm bệnh nặng

Khi còn trẻ, con người có lợi thế về thời gian và sức khỏe, do đó, hầu hết không biết quý trọng, lao mình vào những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, sử dụng chất kích thích, bạc đãi chính cơ thể của mình. Ngoài ra, cũng có thể, bởi vì ham kiếm tiền, nên làm việc quá độ, khiến thể chất ngày càng suy nhược, đến khi lâm bệnh nặng, nằm trên giường bệnh, mới nhận ra sức khỏe quan trọng đến nhường nào.

Kỳ thực, chúng ta không thể nào cảm thấy hạnh phúc với một cơ thể không khỏe mạnh. Dù tiền bạc, của cải, hay những thú vui kia có hấp dẫn thú vị như thế nào thì cũng chỉ toàn là vô nghĩa.

Chính vì thế, khi bệnh nặng, chính là lúc cuộc đời dạy bạn cách trân trọng sức khỏe – món quà vô giá của chính bản thân mình.

4 thời điểm trong đời để bạn nhìn thấu bộ mặt thật của những người xung quanh

Khi gặp hoạn nạn

Người xưa có câu: ” Cuộc đời là bọt nước. Chỉ có hai điều như đá tảng: tử tế khi người khác lâm nạn và can đảm trong hoạn nạn của chính mình”. Quả thực, khi sóng yên biển lặng, xung quanh chúng ta có rất nhiều bạn bè người thân, tay bắt mặt mừng, vui cười thắm thiết, tuy nhiên, khi gặp biến cố cuộc đời, liệu trong số người bạn ấy, bao nhiêu người có thể ở lại để đương đầu, nâng đỡ, dìu dắt ta qua sóng gió.

Chỉ có chúng ta, gia đình và những người bạn thân thật sự mới có thể vực ta dậy sau cơn hoạn nạn cuộc đời. Và cũng nhờ đó, ta mới nhìn thấu được lòng người ngay giả, ai quân tử, ai tiểu nhân, từ đó, học được cách “chọn bạn mà chơi”.

Khi về hưu

4 thời điểm trong đời để bạn nhìn thấu bộ mặt thật của những người xung quanh

Khi con người ở đỉnh cao danh vọng, chức trọng quyền cao thì luôn được săn đón bởi biết bao nhiêu người. Tuy nhiên, một khi quyền lực đã không còn trong tay thì cục diện hoàn toàn thay đổi. Những kẻ xu nịnh trước kia, nay nhìn thấy ta cũng coi như không quen biết. Những người tưởng chừng như anh em thân thiết bỗng cũng hóa xa lạ, lạnh lùng.

Nhiều người sau khi về hưu mới có thời gian ngồi suy nghĩ lại cuộc đời mình. Tham gia công tác nhiều năm, bởi vì ham chức ham quyền mà cấp trên chèn ép cấp dưới, bởi vì muốn thăng quan tiến chức mà đồng nghiệp đấu đá lẫn nhau.

Song, những thứ đạt được cũng chỉ là vật ngoài thân, người mất đi rồi cũng chẳng mang theo được. Dù là lãnh đạo hay nhân viên, cấp trên hay cấp dưới, đến cuối cùng chẳng phải cũng đều về hưu sao?

Sớm biết không có gì khác nhau thì trước đây hà tất phải tranh đấu? Hãy làm tốt việc của mình, đối xử chân thành với mọi người, đó mới là việc nên làm. Hãy học cách sống khiêm nhường để không bị sự tự cao che mờ mắt, khiến ta trở nên ích kỷ và thiển cận.

Khi trút hơi thở cuối cùng

4 thời điểm trong đời để bạn nhìn thấu bộ mặt thật của những người xung quanh

Có thể nói, lúc lâm chung chính là lúc con người trở nên thông suốt nhất. Cuộc đời này quá ngắn mà cũng quá dài. Mọi ân oán tình thù đều chỉ như mây khói, con người hà tất phải cố chấp với chúng mà không học cách buông bỏ? Khi đã hiểu được đạo lý ấy cũng là lúc con người có thể nhắm mắt xuôi tay, ra đi thanh thản.

Download WordPress Themes
Download Nulled WordPress Themes
Download WordPress Themes
Free Download WordPress Themes
free online course
download huawei firmware
Download WordPress Themes Free
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=