Thuận theo tự nhiên, mọi thứ sẽ thuận lợi.

Không mưu cầu tư lợi, tất cả sẽ tự có.

2 câu nói giúp bạn không còn phiền muộn, thoáng đãng trên đường đời về sau

Bạn phải thực sự thuận theo lẽ tự nhiên mọi việc mới có thể suôn sẻ, chỉ khi bạn bỏ lại sau lưng quyền lợi cá nhân, bạn mới đạt được mục đích. Tâm bình an, mọi việc đều sóng yên biển lặng; Tâm ngay thẳng, mọi việc đều thuận buồm xuôi gió; Tâm không màng quyền lợi riêng tư, niềm vui và hạnh phúc sẽ đến.

Sống ở đời phải biết suy nghĩ. Mọi việc trên đời không có tốt và xấu, tốt xấu là do con người tự nghĩ ra. Phiền muộn và khổ đau đều do cố chấp mà ra. Khi bạn thấy khó chịu, thậm chí thấy phản cảm, thấy bế tắc, đó là do bạn kém cỏi, không biết thay đổi góc nhìn.

Khi hiểu rõ về luật nhân quả, cũng có nghĩa bạn đã nắm được quy luật thay đổi vận mệnh. Không nên luôn luôn áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác, bạn nên vì người khác mà thay đổi bản thân mình.

Khi ta không nghĩ cho người khác, ta sẽ không bao giờ có được cái mình muốn. Chúng ta nhất định phải học được cách chấp nhận thực tế, khi bạn biết đối mặt với thực tế bạn sẽ không còn thấy buồn bực, đau khổ nữa.

Không bỏ rơi bất kỳ ai, không buông xuôi bất gì việc gì, như thế mọi việc mới viên mãn. Thuận lợi và khó khăn đều là những khái niệm tầm thường. Nếu bạn là người cố chấp, mọi thứ đều sẽ khó khăn; nếu bạn buông lỏng mọi việc, tất cả sẽ đều thuận lợi.

2 câu nói giúp bạn không còn phiền muộn, thoáng đãng trên đường đời về sau

Giàu có không khó, bình an vô sự mới khó; ăn chơi không khó, tự do tự tại mới khó. Chúng ta buông lỏng mọi việc không có nghĩa bạn buông xuôi, bạn thanh thản không có nghĩa bạn lười nhác, tự tại không phải miễn cưỡng, thuận theo tự nhiên không có nghĩa tùy ý làm mọi việc, không câu nệ không có nghĩa không hết mình.

Khi bạn càng muốn có nó thì nó sẽ càng ở xa bạn; khi bạn không muốn nó, nó sẽ lại gần bạn hơn; khi bạn thực sự cần nó nó sẽ không đến, khi bạn không cần nó nó chắc chắn sẽ đến. Hãy làm mọi việc hết trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân, chỉ có cách đó bạn mới giải thoát và thành công được.

Hãy luôn quên đi cái “tôi”, đừng luôn đề cao cái “tôi” của mình. Khi đã bỏ được cái “tôi”, bạn sẽ sống vì mọi người! Hơn nữa, không nên đối phó với cuộc sống đời thường, hãy làm mọi việc một cách chăm chỉ nhất, luôn minh mẫn, sáng suốt, dùng tâm làm việc, như thế bạn đã thực sự tu hành!

Hiện nay có rất nhiều người, việc nhỏ không muốn làm, việc to không làm được, cuối cùng việc gì cũng không thành. Dù là việc to hay việc nhỏ, việc nhà hay việc công, việc cá nhân hay việc tập thể, tất cả đều là do nhân duyên, gặp được nó có nghĩa cơ hội đã tới, hãy luôn biết trân trọng nó.

Con người luôn quá để ý cách nhìn và suy nghĩ của người khác, thế nên chúng ta luôn sống trong cái nhìn của người khác, từ đó ta luôn nhận lấy sự buồn bực, phiền muộn vào người.

2 câu nói giúp bạn không còn phiền muộn, thoáng đãng trên đường đời về sau

Chúng ta nên dồn hết tâm sức vào làm mọi việc, tu tất cả pháp, đó mới là tu hành. Hãy luôn nghĩ thoáng hơn, các việc tốt không có nghĩa sẽ tốt mãi, các việc xấu cũng không có nghĩa sẽ xấu mãi, tất cả đều có thể thay đổi. Quan trọng tâm của mình có sáng không, khi ta đã hiểu rõ, hiểu thấu vấn đề, đó gọi là thông minh, đó trình là biết suy nghĩ, đó chính là giải thoát được bản thân.

Bất kể đối diện với vấn đề gì, hãy luôn thật bình tĩnh, luôn luôn bình tĩnh, như vậy bạn sẽ luôn thanh thản. Khi tâm của bạn không vướng bận các việc đã qua, không lo nghĩ các việc sắp tới, không câu nệ việc hiện tại, mọi việc sẽ tự nhiên dừng lại giống như gió thổi vào cát, gió ngưng cát sẽ tự rơi xuống đất.

Xét cho cùng, vui vẻ bề ngoài không phải là vui vẻ thực sự, vui trong lòng mới là niềm vui thực sự, hưởng thụ vật chất không phải là hưởng thụ thực sự, hưởng thụ tinh thần mới là hưởng thụ chân thực nhất của con người.

Free Download WordPress Themes
Download Nulled WordPress Themes
Free Download WordPress Themes
Free Download WordPress Themes
udemy free download
download karbonn firmware
Premium WordPress Themes Download
udemy free download