Ngoài những cách làm giàu đầy phức tạp và khó hiểu ra thì vẫn còn một số cách cực kỳ đơn giản mà hiệu quả nhưng không phải ai cũng nắm rõ.

Trong cuộc sống, dù có rất nhiều mẹo hiệu quả nhưng khó áp dụng để giúp bạn có thể tận dụng tiền bạn đang có và kiếm được nhiều hơn, nó chỉ thực sự hiệu quả đối với những ai có năng khiếu trong kinh doanh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những người bình thường không có cơ hội để làm giàu. Chúng ta chỉ cần tận dụng một số phương pháp và mánh khóe đơn giản sau để có thể sống thoải mái.

1. Đầu tư cho bản thân

Đầu tư khôn ngoan nhất cho tương lai của bạn chính là đầu tư cho bản thân và càng sớm nhận ra điều này chừng nào thì càng tốt hơn bấy nhiêu bởi có những thử chỉ khi bạn còn trẻ, bạn mới có khả năng làm tốt. Nhưng đầu tư cho bản thân là như thế nào?

10 quy tắc tiêu tiền thông minh giúp bạn có một cuộc sống thoải mái, không phải bận tâm đến tiền bạc

Đó là học hỏi và trải nghiệm. Không nhất thiết phải cố gắng kiếm lấy một tấm bằng đại học, thay vào đó bạn có thể trau dồi bất kỳ thứ gì bạn cảm thấy đam mê. Mua một cuốn sách và đọc nó – đó là đầu tư! Chi tiền cho một khóa học online, đó cũng là đầu tư…

Đầu tư cho bản thân bao nhiêu, bạn sẽ thấy giá trị của bạn tăng cao bấy nhiêu. Trong xã hội hiện đại ngày nay, không khó để tìm thấy các khóa học và lớp học miễn phí. Hãy thử tham gia bởi chúng sẽ giúp cải thiện bản thân rất nhiều.

2. Nhớ kỹ nguyên tắc “3 số 8”

Tất cả trung ta đều biết rằng, trung bình chúng ta làm việc 8h mỗi ngày, ngủ 8h mỗi đêm và có 8h cho những việc riêng. Chúng ta cũng đang bán thời gian làm việc của chúng ta cho những người khác để đổi lấy 8 tiếng đi ngủ.

Vậy nên cách duy nhất để bản thân trở nên tốt hơn hoàn toàn nằm ở việc sử dụng hiệu quả 8h còn lại. Hãy tận dụng tốt nó, đầu tư vào những thứ mang lại hiệu quả dài hạn như học thêm kiến thức mới, kỹ năng mới… thay vì lên YouTube xem video giải trí hay làm gì đó tương tự vậy.

3. Cẩn trọng khi cho vay tiền

Mặc dù là chúng ta quý mến và lo lắng cho những người thân và bạn bè của chúng ta, nhưng chúng ta vẫn hy vọng họ sẽ trả lại tiền khi họ mượn đúng không? Nhưng vấn đề là họ lại không nghĩ vậy.

10 quy tắc tiêu tiền thông minh giúp bạn có một cuộc sống thoải mái, không phải bận tâm đến tiền bạc

Có những người chỉ mong bạn quên khoản nợ đó đi và một số trường hợp chẳng có khả năng chi trả. Vấn đề nằm ở chỗ bạn không nhất thiết phải hào phóng như vậy bởi những hiều lầm này có thể dẫn đến chấm dứt một một quan hệ tốt.

4. Càng chi tiêu ít, bạn càng cảm thấy thoải mái

Rất nhiều báo cáo khoa học về làm giàu thường khuyến khích chúng ta chi tiêu ít hơn và lời khuyên này thực sự rất hữu ích hơn chúng ta tưởng. Chẳng hạn, hãy tưởng tượng bạn đang chán ghét công việc, chán ghét nơi ở, chán ghét nhiều thứ khác trong cuộc sống. Lúc này, chính việc chi tiêu ít trong quá khứ sẽ giúp bạn có được một món tiền để xoay sở, trở nên tự do, linh động hơn trong các vấn đề liên quan đến tâm lý.

5. Luôn thực hiện “quy tắc 24h”

Khi đi shopping, phần lớn chúng ta luôn bị chi phối bởi cảm xúc. Khi chúng ta muốn mua một thứ gì lớn, chúng ta dường như mất trí. Khi bạn mua những thứ nhỏ nhặt, vì chúng quá nhỏ mà bạn chi không thấy tiếc, để rồi khi nhiều thứ cộng dồn lại, bạn mới thấy thật không hợp lý khi chi tiêu những thứ đó.

10 quy tắc tiêu tiền thông minh giúp bạn có một cuộc sống thoải mái, không phải bận tâm đến tiền bạc

Vì vậy, để hạn chế chi tiêu cho những thứ không cần thiết, bạn hãy áp dụng chặt chẽ “quy tắc 24h”. Trước khi mua bất kỳ thứ gì, hãy đợi đến ngày hôm sau. Sau 1 ngày, cảm xúc của bạn sẽ trở nên tĩnh lặng và bạn sẽ tự hiểu bản thân có cần món đồ ấy thực sự hay không. Tin tôi đi, đa số các trường hợp sẽ là không!

6. Và “quy tắc 1 phút”

Mẹo này thực sự đơn giản nhưng điều này lại cực kỳ hữu ích khi cho phép bạn kiếm soát việc chi tiêu của mình mỗi ngày. Chẳng hạn mỗi ngày dùng 1 phút nghỉ trưa để xem lại và suy nghĩ về những gì bạn đã chi tiêu. 1 phút này thực sự quý giá vì nó giúp bạn nhận ra tại sao mình chi quá nhiều và vấn đề đang nằm ở đâu.

7. Trước khi mua sắm, hãy làm một phép so sánh

Một mẹo khác để kiểm soát và kìm hãm thói quen chi tiêu lãng phí của bạn là đưa ra những phép so sánh. Trước khi bạn mua một món đồ gì, để đỡ hối tiếc thì hãy so sánh nó với thứ đồ khác.

Ví dụ, bạn thấy một chiếc áo len tuyệt đẹp ngoài cửa hàng nhưng giá trị của nó khá đắt tiền và bạn cảm thấy đắn đo. Giờ so sánh được và mất thử xem: Bạn cần chiếc áo ấy hay bạn cần một chuyến đi chơi không lo nghĩ vào tháng sau?

8. Cảnh giác với chiêu trò marketing của doanh nghiệp

Các công ty lớn luôn có những mánh khóe marketing cực “hiểm” để khiến khách hàng chi tiêu nhiều hơn cho những thứ mà bản thân không thực sự cần. Ví dụ điển hình chính là các đợt sale, giảm giá mà giá lại không thực sự giảm.

Vậy nên trước các món đồ được sale mạnh, hãy tự so sánh chất lượng, giá gốc…, đồng thời luôn tâm niệm rằng, hàng sale chủ yếu là những mặt hàng có giá cao hơn giá trị thực của nó hoặc chất lượng không tương xứng mà thôi.

9. Đi shopping một mình

Khi đi chung với bạn bè, bạn có xu hướng chi tiêu nhiều hơn. Đơn giản là vì cả hai đi chung thường sẽ vui, mà tâm trạng vui sẽ khiến bạn vung tay quá trán, vậy thôi!

10 quy tắc tiêu tiền thông minh giúp bạn có một cuộc sống thoải mái, không phải bận tâm đến tiền bạc

Giải quyết câu chuyện này thì rất đơn giản: Đừng rủ bạn bè đi các trung tâm mua sắm. Nếu muốn gặp nhau thì xem phim, đi cà phê… là những lựa chọn tốt hơn.

10. Loại bỏ suy nghĩ tiêu cực về tiền
Mặc cho mọi người nghĩ như thế nào thì tư tưởng trong đầu của chúng ta luôn có một thứ sức mạnh rất lớn. Điều này hoàn toàn liên quan đến tâm lý của chúng ta. Nếu chúng ta nghĩ bản thân không thể kiếm được nhiều tiền, đồng thời những kẻ giàu có đều là những kẻ bóc lột thì bạn chẳng đạt được nhiều thành tựu lớn.

10 quy tắc tiêu tiền thông minh giúp bạn có một cuộc sống thoải mái, không phải bận tâm đến tiền bạc

Nếu bạn nghĩ bản thân không thể thành công, bạn sẽ dễ nản, dễ mệt mỏi, cảm giác những gì mình đang làm đều vô nghĩa và dẫn đến chuyện không thu được bất kỳ điều gì có ích. Hãy thử nghiệm thế này, cố gắng và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực về tiền bạc trong vòng 1 tháng, bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên khi biết kết quả.

Theo Brightside.me

Premium WordPress Themes Download
Download Nulled WordPress Themes
Download WordPress Themes
Free Download WordPress Themes
lynda course free download
download lava firmware
Download Premium WordPress Themes Free
udemy paid course free download