Tục ngữ có câu “đàn ông sợ làm nhầm nghề, phụ nữ lo lấy nhầm chồng”. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nam giới cũng rất sợ lấy nhầm vợ.

Nhà văn nổi tiếng Shakespeare đã dành cả đời để viết nên nhiều vở kịch tuyệt vời, thế nhưng quan niệm về hôn nhân của ông lại không hề lãng mạn. Bởi vì hiểu rõ những gian nan trên con đường hôn nhân, ông càng hiểu hơn rằng cuộc sống sẽ làm hao mòn tình yêu.

Rốt cuộc thì chúng ta cần gì trong cuộc đời này? Điều mà ta thật sự cần chính là sự thanh thản. Chỉ khi gia đình hòa thuận, tâm trạng vui vẻ thoải mái thì mới thanh thản được. Nếu như cưới được một người vợ tốt thì có thể khiến người chồng được thanh thản, gia đình hạnh phúc.

Dưới đây là 10 điều nam giới cần biết để cưới được một người phụ nữ tốt:

1. Phẩm chất quan trọng nhất ở một người phụ nữ là thiện lương và hiếu thuận

Một người phụ nữ thiện lương và hiếu thuận sẽ biết yêu thương chồng con, gia đình nội ngoại và mọi người xung quanh, không dễ xảy ra mâu thuẫn với chồng, đặc biệt là mẹ chồng. Trên thế gian không biết có bao nhiêu người đàn ông khổ sở bị kẹp giữa vợ và mẹ. Một người đàn ông sợ nhất là cô gái sắp trở thành vợ của mình hỏi: “Nếu em và mẹ anh cùng rơi xuống hồ, anh sẽ cứu ai trước?”, những lời này vốn dĩ không nên thốt ra. Và một cô gái lương thiện, hiếu thuận sẽ không bao giờ nói ra những lời đó.

10 điều nam giới cần biết để cưới được một người phụ nữ tốt

2. Đức hạnh

Đây là một mỹ đức tốt đẹp của người phụ nữ từ xưa đến nay, nét đẹp này trường tồn mãi với thời gian.

10 điều nam giới cần biết để cưới được một người phụ nữ tốt

Một người phụ nữ tốt bụng và tử tế sẽ mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia đình. (Ảnh qua tienducchauson)

3. Có học thức, biết lễ nghĩa

Khí chất và đạo đức của một người phụ nữ thể hiện nội tâm phong phú của họ và cũng là điều tạo nên điểm khác biệt với người khác.

10 điều nam giới cần biết để cưới được một người phụ nữ tốt

4. Có chủ kiến, có phẩm vị

Việc có chủ kiến khiến người phụ nữ không để tâm những lời nói vô nghĩa của người khác, bất động tâm trước những lời đàm tiếu vô căn cứ của mọi người xung quanh về chồng. Khi có phẩm vị, cô ấy có thể thể hiện phong cách bản thân một cách rất riêng.

10 điều nam giới cần biết để cưới được một người phụ nữ tốt

5. Hiểu chuyện

Nam giới rất cần một người phụ nữ hiểu chuyện và tôn trọng chồng, cô ấy có thể phê bình chồng ở nhà, nhưng không được chỉ trích, cười cợt chồng ở chốn đông người. Một người phụ nữ không biết bảo vệ sự tự tôn của chồng sẽ khó có thể xây dựng một gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

6. Có lòng tin

Một người phụ nữ không đặt niềm tin vào chồng sẽ đẩy cuộc hôn nhân của mình vào chỗ “nguy hiểm”. Anh ấy muốn riêng tư, đừng cứ cố gặng hỏi, hãy bưng tách trà lên rồi nhẹ nhàng đóng cửa lại là được rồi.

10 điều nam giới cần biết để cưới được một người phụ nữ tốt

7. Đồng cảm, quan tâm chăm sóc người khác

Một người phụ nữ biết đồng cảm với chồng, quan tâm chăm sóc gia đình và mọi người xung quanh là người phụ nữ lý tưởng mà nam giới luôn tìm kiếm.

8. Không có quá nhiều khao khát về vật chất

Thành công nhờ tiết kiệm, thất bại do lãng phí, biết hài lòng với những gì đang có khiến sẽ khiến mọi người trẻ lâu. Một phụ nữ quá hư vinh luôn khiến những người chồng không “giàu nứt đố đổ vách” phải căng thẳng, thậm chí là không thở nổi. Người vợ nên biết chấp nhận dù là xe BWM hay xe máy, xe đạp, dù là khách sạn năm sao hay “một túp lều tranh hai trái tim vàng” đều có thể cùng chồng chung sống, chịu được cực khổ thì mới được mọi người tôn trọng.

9. Không đến những nơi rượu chè, không quá nhiệt tình với người khác giới

Một người phụ nữ có thói quen sống lành mạnh, không hút thuốc, rượu chè, hay đến những bữa tiệc chơi bời thâu đêm, không giết thời gian ở bar hoặc hộp đêm – là người phụ nữ lý tưởng của tất cả đấng mày râu.

10. Ngây thơ và có chút trẻ con

Nếu một người đàn ông thật sự thích một người phụ nữ thì nên cố gắng hết sức bảo vệ sự trong sáng của cô ấy. Những người phụ nữ vẫn có chút trẻ con có thể khiến cho cuộc sống mặt đối mặt lâu dài giữa vợ và chồng không bị nhàm chán, tạo một không khí vui vẻ trong gia đình.

Download WordPress Themes Free
Download WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
Download Best WordPress Themes Free Download
lynda course free download
download karbonn firmware
Premium WordPress Themes Download
lynda course free download
0/5 (0 Reviews)